DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vợ nghèo nuôi 3 con nhỏ, chăm chồng bệnh nặng nguy kịch
08:51 29/09/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chồng lâm bệnh trọng, trong khi con vẫn khát sữa mẹ nên chị phải bồng con đến viện để vừa chăm cho chồng vừa chăm cho con. Đứa nhỏ vốn đã suy dinh dưỡng, nay lại thiếu sự chăm sóc nên đã bị viêm phổi nặng.

Chồng lâm bệnh trọng, trong khi con vẫn khát sữa mẹ nên chị phải bồng con đến viện để vừa chăm cho chồng vừa chăm cho con. Đứa nhỏ vốn đã suy dinh dưỡng, nay lại thiếu sự chăm sóc nên đã bị viêm phổi nặng. Đó là hoàn cảnh vô cùng đáng thương của chị Tần Thị Điệp và anh Lù Thanh Bình (anh Bình hiện đang điều trị tại C8 Tim Mạch).

Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê nghèo tại Bản Sín Chải, xã Giang Ma, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, anh Bình và chị Điệp kết hôn khi anh mới 17 tuổi và chị thì tròn 15. Rồi trời sinh voi sinh cỏ, 3 đứa con lần lượt ra đời trong niềm vui và sự nhọc nhằn của cả hai bên. Cuộc sống cứ bình yên trôi đi nếu không có ngày anh Bình lâm bệnh trọng và phải nhập viện.

Chị Điệp không biết chữ, khi hỏi về anh Bình, người em trai là Lù A Goong cho biết anh Bình đã phát hiện bị bệnh hơn 2 năm nay nhưng vì gia đình anh quá nghèo không có tiền để chữa bệnh. Đến gần đây anh đi làm nương thấy khó thở nhiều, tím tái, người mệt không ăn uống được mới đến BV tỉnh Lai Châu khám và được chuyển Viện Tim mạch - BV Bạch Mai từ ngày 8/9/2015 với chẩn đoán: Osler/thông liên thất/Hở ba lá/ tăng áp lực động mạch phổi.

Vợ nghèo nuôi 3 con nhỏ, chăm chồng bệnh nặng nguy kịch

Ngày 25/9/2015, sau khi được điều trị đảm bảo chuẩn bị cho ca mổ được an toàn nhất, BN đã được phẫu thuật vá thông liên thất, thay van động mạch phổi. Bác sĩ cho biết: Đây là một ca bệnh nặng nhưng bệnh nhân vẫn còn cơ hội nên chúng tôi đã cố gắng hết sức để cứu tính mạng cho anh. Bệnh nhân có bảo hiểm nhưng ca mổ phức tạp, cần sử dụng nhiều kỹ thuật cao để hồi sức, còn việc ăn ở sinh hoạt cho “cả gia đình nằm viện” thì chi phí lên tới hàng trăm triệu là hoàn toàn có thể trong khi BHYH chỉ thanh toán cho một ca mổ tim tối đa là 46 triệu đồng.

Bằng tiếng dân tộc lơ lớ pha tiếng Kinh, chị Điệp sụt sùi cho biết: “Là lao động chính trong gia đình nhưng sức khoẻ yếu nhiều năm nay nên chồng em không làm được việc nặng. Tất cả 5 khẩu ăn trong nhà chỉ trông vào 3 sào ruộng. Bây giờ chồng bị bệnh, em chẳng biết lấy gì để cứu anh ấy vì trong nhà không có gì giá trị để bán cả chị ạ”.

Nhưng với sự chung tay, giúp sức của cộng đồng, người thanh niên 31 tuổi ấy có nhiều cơ hội trở về với gia đình, để 3 đứa con nhỏ của anh còn được thấy bố.

Mọi tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cho BN Lù Thanh Bình xin liên hệ:

Phòng Công tác xã hội, BV Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, HN.

ĐT: 04.399 433 16

Nhà hảo tâm có thể gửi về tài khoản: BV Bạch Mai - Số: 0541101065007. Tại: Ngân hàng TMCP quân đội - Chi nhánh Thăng Long 34 Láng Hạ Ba Đình HN.

Ghi rõ hỗ trợ bệnh nhân Lù Thanh Bình 31 tuổi Điều trị C8 Viện Tim Mạch.

PV

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm