Vô địch!

Suckhoedoisong.vn - Kết thúc trận Chung kết U23 châu Á, Hai Phiếm trầm ngâm:

- Các bạn Uzbekistan đoạt Cúp là xứng đáng vì họ có nhiều lợi thế hơn ta như không bị “chạy đua thể lực” thêm 30 phút ở 2 trận trước đó, lại quen với tuyết…

- Phải biết công nhận và chúc mừng đối thủ như bác mới khá lên được chứ cứ kêu họ may mắn trong 2 phút cuối là tôi rất không bằng lòng!

- Nhưng các cháu U23 Việt Nam quả là vô địch khi lần đầu thấy tuyết mà còn phải đá bóng trên tuyết, vẫn cầm hòa cho tới phút 119.

- Chỉ riêng những “ông lớn” của bóng đá châu Á như Nhật Bản còn thua Uzbekistan rồi Hàn Quốc chịu thua 1-4, thì các cháu Việt Nam ta quả là vô địch trong lòng người hâm mộ.

- Vô địch hơn ngoài giải đấu châu lục là các cháu đã thắp lên niềm tin về tinh thần quả cảm, kiên cường vượt mọi khó khăn, có cái đầu tỉnh và trái tim nóng đứng vững trên chính đôi chân mình.

- Còn là nội lực nữa chứ với sức khỏe phi thường.

- Ơ… hôm nay không thấy mình cãi nhau, mỗi người một ý nhỉ.

- Thì các cháu là chất keo cho hàng triệu người xích lại gần nhau trong niềm vui chung, huống chi ở đây chỉ có 2 ông già…

Hai Phiếm gật gù:

- Các cháu còn trẻ đã vô địch so với bao người lớn lúc này trong cuộc phấn đấu vì một đất nước giàu mạnh, vì hai tiếng Việt Nam.

- Đúng là những chiến binh thắng không kiêu, bị dẫn trước không nản, khó khăn nào cũng vượt qua, đối thủ nào cũng chiến thắng.

- Xem ra mọi ngành nghề, mọi địa phương phải học tinh thần và cách đi đến ước mơ của các cháu.

- Giời ạ, có ra đường đón các cháu không chứ ngồi đây nói chuyện chay làm gì.

Cả Nghĩ

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vô địch!

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT