Vợ cố nhà báo Hữu Thọ - bà Trần Thị Trâm chia sẻ với nhân vật trên báo SK&ÐS

Suckhoedoisong.vn - Trong bài viết Chuyện người phụ nữ bên cánh đồng muối đăng trên số 30 báo SK&ĐS kể về bà Lê Thị Thy (xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, Thái Bình) 76 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự quan tâm...

Trong bài viết Chuyện người phụ nữ bên cánh đồng muối đăng trên số 30 báo SK&ĐS kể về bà Lê Thị Thy (xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy, Thái Bình) 76 tuổi có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo bạn đọc. Trong số đó, mới đây, bà Trần Thị Trâm - vợ cố nhà báo Hữu Thọ thông qua báo SK&ĐS đã gửi đến bà Thy số tiền 2 triệu đồng.

Bài viết Chuyện người phụ nữ bên cánh đồng muối trên báo SK&ĐS số 30 cho biết, sau khi chồng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, bà Thy vượt qua khó khăn thử thách nuôi đứa con gái duy nhất lớn khôn, đến khi con gái bà Thy lập gia đình thì không may lấy phải một người chuyên đi uống rượu, bỏ vợ lấy người khác, để lại con gái bà cùng đứa cháu gái bơ vơ. Hiện tại, bản thân bà Thy cũng thường xuyên đau ốm, con gái bị chồng bỏ nay cũng về ở cùng bà và mắc bệnh tim, cháu bà Thy trí tuệ phát triển kém so với bạn bè cùng trang lứa. Trong căn nhà tình nghĩa tại nhà bà Thy hiện nay là ba người phụ nữ tội nghiệp dựa vào nhau sống qua ngày, bà Thy dù tuổi cao sức yếu nhưng vẫn bám trụ với nghề làm muối truyền thống có thu nhập ít ỏi. Bà Thy cũng là một tấm gương điển hình ở địa phương bám trụ với nghề muối hơn 50 năm qua. Qua đó cho thấy, bà Thy tuy khó khăn về vật chất song lại là người phụ nữ có những tình yêu lớn: yêu nghề, son sắt thủy chung với người chồng đã khuất và thương yêu con, cháu đến bất tận.

Thừa ủy quyền của bà Trần Thị Trâm, PV báo SK&ĐS trao số tiền bà Trâm chia sẻ với bà Thy tại thôn Tam Đồng, xã Thụy Hải, Thái Thụy, Thái Bình.

Thừa ủy quyền của bà Trần Thị Trâm, PV báo SK&ĐS trao số tiền bà Trâm chia sẻ với bà Thy tại thôn Tam Đồng, xã Thụy Hải, Thái Thụy, Thái Bình.

Trước hoàn cảnh éo le, khó khăn thường trực của bà Thy trong cuộc sống, khi đọc được bài báo Chuyện người phụ nữ bên cánh đồng muối, bà Trần Thị Trâm - vợ cố nhà báo Hữu Thọ đã rất xúc động. Cùng cảnh là phụ nữ nên bà Trần Thị Trâm có nhiều sự đồng cảm và mong muốn sẻ chia một phần khó khăn với bà Thy. Bà Trần Thị Trâm thông qua báo SK&ĐS gửi đến bà Thy số tiền 2 triệu đồng, mong muốn bà Thy vơi bớt gánh nặng vật chất, đồng thời tiếp thêm sức mạnh tinh thần để bà Thy có thêm niềm tin, động lực để có cuộc sống vui tươi, ấm áp.

Mới đây, PV báo SK&ĐS đã đến nhà bà Thy tại thôn Tam Đồng, xã Thụy Hải để trao lại số tiền 2 triệu đồng mà bà Trần Thị Trâm chia sẻ với bà Thy. Nhận được món quà bất ngờ, ý nghĩa, bà Thy đã rất xúc động. “Không biết nói gì hơn, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới cá nhân bà Trần Thị Trâm - vợ cố nhà báo Hữu Thọ và Ban biên tập báo SK&ĐS. Sự quan tâm, chia sẻ này là động lực để mẹ con, bà cháu chúng tôi có thêm động lực, niềm tin và cùng nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống” - bà Thy chia sẻ trong niềm xúc động. Để bày tỏ sự biết ơn về sự chia sẻ của bà Trần Thị Trâm, bà Thy đã viết thư cảm ơn. Nội dung bức thư, bà Thy viết:

“Kính gửi bà Trần Thị Trâm (vợ cố nhà báo Hữu Thọ).

- Ban biên tập báo Sức khỏe & Đời sống.

Hôm nay tôi thật sự xúc động khi nhận được sự chia sẻ về vật chất cũng như tinh thần của bà Trần Thị Trâm, cũng như Ban biên tập báo. Sự chia sẻ này sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin để cá nhân tôi cũng như con, cháu vượt qua những khó khăn.

Không biết nói gì hơn, tôi xin trân trọng cảm ơn về sự quan tâm của quý vị dành cho cá nhân tôi cũng như những hoàn cảnh tương tự. Cuối cùng, tôi xin kính chúc bà Trần Thị Trâm và quý báo dồi dào sức khỏe, thành công và nhiều niềm vui”.

Bài, ảnh: Hoa Quỳnh

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA