DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vợ chồng "cậu" Thủy đã lừa gần 8 tỷ đồng
09:06 30/10/2014 GMT+7
Ngày 29/10, Viện KSND Tối cao đã phê chuẩn quyết định gia hạn điều tra vụ án, gia hạn tạm giam (lần thứ 3) đối với bị can Nguyễn Thanh Thúy (tức "cậu" Thủy) và Mẫn Thị Duyên (vợ "cậu" Thủy) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội xâm phạm hài cốt

Kết quả điều tra đến nay cho thấy, vì không có khả năng ngoại cảm, nên vợ chồng “cậu” Thủy đã nghĩ ra cách giả di vật (bi đông, dép cao su…) khắc tên của người chết chôn cùng hài cốt không rõ danh tính nhằm tạo lòng tin chiếm đoạt tài sản.

Từ tháng 12/2012 – 7/2013, “cậu” Thủy đã phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam tổ chức 4 đợt tìm kiếm và tìm thấy 97 bộ hài cốt tại các tỉnh Đắk Lắk, Bình Phước và Quảng Trị. Với mỗi hài cốt tìm được, “cậu” Thủy được Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam chi trả 75 triệu đồng.

"cậu" Thủy - nhà ngoại cảm rởm  (người đang chỉ tay)

Ngoài ra, còn có hàng chục cá nhân khác là thân nhân liệt sỹ tìm đến “cậu" Thủy nhờ tìm cất, bốc với giá trị từ 100 - 200 triệu đồng/ bộ hài cốt. Theo cơ quan chức năng, vợ chồng “cậu” Thủy đã lừa đảo tổng cộng gần 8 tỷ đồng của các bị hại, trong đó, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã chi trả cho vợ chồng “cậu” Thủy 7 tỷ đồng chi phí để tìm hài cốt liệt sĩ, các cá nhân khác chi trả gần 1 tỷ đồng.

Được biết, cơ quan chức năng đã giám định một số mẫu hài cốt do “cậu” Thủy tìm thấy có kết quả không trùng với huyết thống của gia đình bị hại; các mẫu xương, đoạn xương vỡ nhỏ không xác định được là của người hay động vật.

Tại CQĐT, vợ chồng bị can này khai, đã đến trước địa điểm bố trí trước cho các di vật giả mạo xuống sau một thời gian rồi mới tiến hành đào bới lại… Vụ án đang đi vào giai đoạn cuối, song đã phát lộ nhiều tình tiết phức tạp, liên quan đến nhiều tỉnh thành nên cần thời gian điều tra thêm.

 

(Theo Tiền Phong Online)

Tin liên quan
Câu chuyện “thêu dệt” về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
Lần chết đi sống lại này là bước ngoặt khai sinh ra một “huyền thoại ngoại cảm” Phan Thị Bích Hằng ngày hôm nay
"Nhà ngoại cảm" Hải Phòng "phán" xác chị Huyền đã bị hỏa thiêu?
Nhà "ngoại cảm" Hải Phòng cho rằng, gia đình chị Huyền không nên tốn công, của tìm tại khu vực dưới sông Hồng đoạn cầu Thanh Trì mà nên tập trung tìm ở các lò đốt xác?
Vụ Cát Tường: Nhà ngoại cảm chỉ xác chị Huyền dưới ao bèo
Ngày 27/12, một “nhà ngoại cảm” từ Thái Bình cho biết, hiện xác chị Huyền đang bị vứt dưới ao bèo thuộc địa phận đường Việt Hưng – Gia Lâm – Hà Nội.
"Nhà ngoại cảm siêu đẳng" vẽ sơ đồ mộ liệt sĩ trong 15 phút
SKĐS - Chỉ trong khoảng 15 phút, "nhà ngoại cảm" Nguyễn Đức Phụng đã vẽ cặn kẽ sơ đồ ngôi mộ, đặc điểm mộ. Thế nhưng, hễ chúng tôi thắc mắc là ông bực dọc, thậm chí nạt nộ.
Nghi án về một cuộc 'đại chiến' giữa các nhà ngoại cảm
Có 3 nơi nghiên cứu ngoại cảm, tâm linh thường được nhắc đến là: Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học ứng dụng; Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người; Viện Nghiên cứu tiềm năng con người. Khả năng đặc biệt và khả năng ngoại cảm là hai khả năng khác nhau.
Người thân liệt sỹ Phùng Chí Kiên rơi lệ xin lỗi nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng
Trong buổi giao lưu trực tuyến “Sự thật về nhà ngoại cảm” tại trụ sở Báo Năng lượng Mới - PetroTimes sáng ngày 1/11/2013, một sự kiện bất ngờ ngoài dự tính đã xảy ra. Đó là sự có mặt của ông Nguyễn Văn Quang và bà Trương Thị Đông là con cháu của liệt sỹ Phùng Chí Kiên. Biết thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng, họ đã tìm đến mong được nói lời xin lỗi với nhà ngoại cảm Bích Hằng.
Nếu ngoại cảm có thật, giải thưởng 1 triệu USD đã chẳng còn?
Giải thưởng 1 triệu USD sẽ được trao cho ai chứng minh được ngoại cảm và các khả năng siêu nhiên khác của con người là có thật.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm