DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vô cảm
00:26 28/08/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vừa rồi, trong vòng 3 - 4 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ án mạng mà kẻ ác ra tay tàn độc khiến dư luận bàng hoàng!

Vừa rồi, trong vòng 3 - 4 ngày liên tiếp xảy ra 3 vụ án mạng mà kẻ ác ra tay tàn độc khiến dư luận bàng hoàng! - Hai Phiếm nhăn nhó.

Luther King từng nói: “Trong thế giới này, chúng ta không chỉ xót xa vì những hành động và lời nói của người xấu mà còn cả vì sự im lặng đáng sợ của người tốt”.

Nghĩa là tội ác bắt đầu từ sự vô cảm hình thành không tạo thành một thái độ cộng đồng khiến cái ác không được ngăn chặn khi mới manh nha?

Thì ra đường nhìn  thấy kẻ cắp móc túi của người khác không dám tri hô. Học sinh đi học thấy bạn quay cóp bài không dám phản ánh..., rồi dần thấy là bình thường. Những cái xấu tưởng nhỏ nhặt đó cứ phát triển đến vô cảm với những chuyện hệ trọng hơn vô tình thành mảnh đất dung dưỡng cho cái ác!

Còn chuyện “chạy” vốn là xấu cũng trở thành bình thường mới là nguy cho cả xã hội. Học trò thấy bố mẹ chạy trường cho mình. Lớn lên đích thân chạy điểm, chạy việc không còn là nỗi ngượng ngùng khi làm việc không đàng hoàng mà nhiều khi là “niềm tự hào” có những mối quan hệ, biết “cửa để chạy!

Lẽ ra phải cùng nhau chống lại cái xấu, người ta lại dạy nhau thành những nhà thông thái để chọn thực phẩm, chọn hàng xịn, biết cách tránh tai họa khi ra đường theo kiểu “tránh voi chẳng xấu mặt nào”.

Không lẽ dạy nhau sống chung với cái xấu, cái ác?

Hai Phiếm than:

Cái xấu và cái ác tồn tại, một phần cũng do “kỹ năng thích nghi” với cuộc sống của mỗi người. Nhiều người không hề biết rằng, những cái xấu, cái ác hiện hữu có thể là hậu quả của quá trình tích tụ sự “thích nghi” đó,...

Cả Nghĩ

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm