Vợ bí mật chôn xác chồng để tiếp tục hưởng lương

- Một phụ nữ Anh đã bí mật chôn xác chồng dưới hòn non bộ trong vườn và tiếp tục hưởng các khoản tiền trợ cấp và lương của người chồng trong suốt 4 năm.

Một phụ nữ Anh đã bí mật chôn xác chồng dưới hòn non bộ trong vườn và tiếp tục hưởng các khoản tiền trợ cấp và lương của người chồng trong suốt 4 năm.

Sau khi Geoffrey Sturdey chết, người vợ của ông Rebekah Sturdey (56 tuổi), thay vì báo tử, đã bí mật chôn xác chồng với sự giúp đỡ của Boger-ore Adie (người chăm sóc ông Sturdey lúc sống) và con gái của Adie.

Sau đó, Rebekah Sturdey ung dung bỏ túi hơn 70.000 bảng Anh từ số tiền lương hưu và các khoản trợ cấp của người chồng đã chết trong vòng 4 năm. Đồng phạm Adie nhận được 19.000 bảng Anh tiền công chăm sóc ông Sturdey sau khi ông này mất.

Ông Geoffrey Sturdey.

Ông Geoffrey Sturdey.

Sự việc bị bại lộ khi cơ quan chức năng nghi ngờ về số tiền trợ cấp tàn tật và lương hưu của ông Sturdey và mở cuộc điều tra. Rebekah Sturdey đã nói với các nhà điều tra rằng chồng bà đi du lịch quanh châu Âu. Tuy nhiên, người ta phát hiện ra ông Sturdey không hề có hộ chiếu.

“Ông ấy được chôn dưới hòn non bộ sâu gấp 2 lần so với những ngôi mộ bình thường. Người vợ sau đó đã thừa nhận hòn non bộ là nơi dễ nhất để bí mật chôn xác người chồng. Tuy nhiên, bà cũng cho biết, ông Sturdey cũng muốn được chôn dưới đó”, công tố viên Huw Rees cho biết.

Rebekah Sturdey và người chăm sóc Adie đã thừa nhận hành vi gian lận, không thông báo với cơ quan chức năng để tiếp tục nhận tiền của ông Sturdey. Tòa án đã tuyên hai người này mức án 20 tháng tù giam. Riêng con gái của Adie nhận án 9 tháng tù treo.

 

 

 

(Theo Pháp luật xã hội)

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com