DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
VN-Campuchia phối hợp phòng chống sốt rét biên giới
09:31 26/02/2013 GMT+7
Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) và tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) đang phối hợp thực hiện phòng chống sốt rét trong mùa khô 2012-2013 cho nhân dân trên địa bàn các huyện biên giới của hai quốc gia.
Ngành y tế tỉnh Đắk Lắk (Việt Nam) và tỉnh Mondulkiri (Vương quốc Campuchia) đang phối hợp thực hiện phòng chống sốt rét trong mùa khô 2012-2013 cho nhân dân trên địa bàn các huyện biên giới của hai quốc gia, gồm: Ea Súp, Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk-) và Koah Nheak, Pechanda (tỉnh Mondulkiri, Campuchia).

VN-Campuchia phối hợp phòng chống sốt rét biên giới 1
Tẩm màn chống muỗi. (Nguồn: TTXVN).
Các đơn vị y tế của tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Mondulkiri thực hiện việc phun hóa chất tồn lưu có tính chất chống muỗi sốt rét, để bảo vệ cho gần 100.000 dân ở vùng có nguy cơ bị mắc sốt rét cao thuộc khu vực biên giới của hai tỉnh; tẩm màn bằng hóa chất chống muỗi và tổ chức tuyên truyền người dân sử dụng màn khi đi ngủ; xét nghiệm phát hiện và sử dụng thuốc đặc trị điều trị dứt điểm cho các bệnh nhân mắc sốt rét lâm sàng.

Các huyện biên giới của hai tỉnh Đắk Lắk và Mondulkiri là vùng có nguy cơ bị mắc sốt rét cao do địa bàn cách trở, kiến thức về phòng chống sốt rét của người dân còn hạn chế, nguy cơ lây truyền cao do sự giao lưu thường xuyên trên vùng biên giới.

Thời gian qua nhờ sự phối hợp chặt chẽ và tăng cường công tác phòng chống sốt rét nên loại dịch bệnh này ở vùng biên giới của hai tỉnh đã được khống chế, số ca mắc giảm mạnh qua mỗi năm.

Mục tiêu của ngành y tế Đắk Lắk trong năm 2013 là tiếp tục giảm tỷ lệ người mắc sốt sét so với năm trước, hạn chế tối đa các ca sốt sét ác tính, không để tử vong do sốt rét và không để dịch sốt rét xảy ra trên địa bàn./.

Theo TTXVN
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm