DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vitamin D tối cần thiết cho “cậu bé” giữ phong độ
K.Trâm - 14:00 25/01/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Vitamin D là một loại chất dinh dưỡng được hấp thu qua ánh nắng mặt trời. Nam giới thiếu hụt vitamin D cho cơ thể giống như anh ta tự thu nhỏ mình trong phòng ngủ và giảm phong độ đàn ông.

Một nghiên cứu mới từ Ý cho thấy, chỉ cần thiếu hụt vitamin D ở mức độ thấp đã có thể làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương ở nam giới.Khi các nhà nghiên cứu khảo sát trên 143 nam giới có triệu chứng rối loạn cương dương khác nhau, họ đã phát hiện ra rằng trong hơn một nửa đối tượng nghiên cứu  này có tình trạng thiếu hụt vitamin D và chỉ có một trong năm số đó đầy đủ chất dinh dưỡng tối ưu nhất.

Ngoài ra, có đến 25% nam giới bị thiếu hụt vitamin D trầm trọng.Cơ thể nam giới không được cung cấp đủ vitamin D có thể thúc đẩy sản xuất các gốc tự do siêu ôxy, gọi là các ion. Các gốc tự do sẽ làm kiệt axít Nitric, một phần tử giúp các mạnh máu hoạt động tích cực. Kết quả là các gốc tự do sẽ làm cho tuần hoàn máu diễn ra khó khăn. Tiến sĩ Lary Lipshultz , chuyên gia tư vấn sức khỏe nam giới, cho biết: Axít Nitric làm cho các mạch máu thư giãn, làm tăng lưu lượng máu và gây ra sự cương cứng trong điều kiện bình thường.

Nếu không có tiền đề dinh dưỡng cần thiết là vitamin D tăng axit nitric, các mạch máu ở nam giới sẽ không thư giãn đủ để tạo nên sự cương cứng.Vì thế hãy luôn đề cao vitamin D và nếu như gặp một trục trặc nào trong đời sống tình dục hãy thăm khám và kiểm tra hàm lượng vitamin D bạn có thiếu một lượng cần thiết không.

Đối với tình trạng thiếu hụt vitamin D mức độ thấp, các nhà nghiên cứu khuyến cáo uống bổ sung vitamin D để đạt được đủ nồng độ 30ng/mL hoặc cao hơn.Đối với nam giới có chức năng cương dương bình thường, hiện nay các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu liệu việc bổ sung vitamin D có phòng ngừa chứng rối loạn cương dương ở độ tuổi mãn dục nam.

K.Trâm

(Theo Menshealth)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm