DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Chuyên đề

Vitamin

Cập nhật tin tức mới về Vitamin, hình ảnh, video clip mới nhất về Vitamin

 • Thiếu vitamin D, cơ thể dễ mắc nhiều bệnh
  SKĐS - Theo một đánh giá năm 2020, 50% dân số trên toàn thế giới không có đủ mức vitamin D cần thiết cho cơ thể khỏe mạnh. Tỷ lệ thiếu vitamin D cao nhất ở người lớn tuổi, những người bị béo phì và những bệnh nhân nằm viện lâu ngày, người trong các trại dưỡng lão...
 • Vitamin D3 không ngăn ngừa được trầm cảm
  SKĐS - Nồng độ thấp chất chuyển hóa tích cực vitamin D3 – 25-hydroxycholecalciferol trong máu được cho là có liên quan tới nguy cơ cao mắc bệnh trầm cảm ở người cao tuổi, song nghiên cứu trên diện rộng dài hạn mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho biết, bổ sung vitamin D3 kéo dài không ngăn ngừa được tình trạng này.
 • Vitamin D - “lá chắn” kỳ diệu cho sức khỏe
  SKĐS - Hệ miễn dịch (HMD) là một hệ thống phức tạp, là “lá chắn” bảo vệ cơ thể trước những tác nhân gây bệnh từ môi trường. Để xây dựng một HMD cơ thể khỏe mạnh cần có sự tham gia của nhiều yếu tố. Khoa học đã chứng minh Vitamin D có hiệu quả nâng cao miễn dịch thông qua nhiều cơ chế khác nhau.
 • Thiếu hụt canxi và bổ sung thế nào cho đúng?
  SKĐS - Việc thiếu hụt canxi trong cộng đồng hiện nay vẫn đang là vấn đề cần phải quan tâm, khi chế độ ăn của người Việt chỉ đáp ứng 50% nhu cầu. Vì vậy cần có những giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của người dân về vấn đề này, hướng dẫn bổ sung canxi đúng, giúp cải thiện sức khỏe xương cho cộng đồng.
 • Nồng độ sắt trong máu cao làm giảm tuổi thọ
  SKĐS - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Edinburgh (Scotland) và Viện Sinh học Lão hóa Max-Planck (Đức) phát hiện ra một mối liên quan giữa nồng độ sắt trong máu với tuổi thọ của con người. Những người có nồng độ sắt bình thường sẽ có tuổi thọ cao hơn những người có nồng độ sắt trong máu cao.
 • Cảnh giác ngộ độc vitamin A khi dùng kéo dài
  SKĐS - Năm nay cháu 21 tuổi. Cháu bị khô mắt và cận từ năm 15 tuổi. Từ đấy đến nay mẹ cháu thường xuyên bổ sung vitamin A và ăn các loại thức ăn chứa nhiều vitamin A. Cháu xin hỏi việc sử dụng vitamin A kéo dài như vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?