Vitamin C ngăn ngừa đục thủy tinh thể ở phụ nữ

Suckhoedoisong.vn - Các nhà khoa học Boston (Mỹ) đã đưa ra kết luận có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể ở phụ nữ bằng vitamin sau khi tiến hành nghiên cứu 3.492 phụ nữ ở độ tuổi 53-73.

Các nhà khoa học Boston (Mỹ) đã đưa ra kết luận có thể ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể ở phụ nữ bằng vitamin sau khi tiến hành nghiên cứu 3.492 phụ nữ ở độ tuổi 53-73. Với phụ nữ dưới 60 tuổi, việc dùng ít nhất 362mg vitamin C/ngày làm giảm 57% nguy cơ bị đục thủy tinh thể so với những người dùng ít hơn 140mg/ngày. Ngoài ra, khả năng mắc bệnh cũng giảm 60% ở những phụ nữ dùng vitamin C bổ sung đều đặn trong ít nhất 10 năm, so với những người không dùng vitamin này.

Phát hiện này củng cố quan niệm cho rằng các chất chống ôxy hóa (trong đó có vitamin C) có thể làm thay đổi sự phát triển của một số dạng đặc biệt của bệnh đục thủy tinh thể liên quan tới tuổi tác.

Đục thủy tinh thể là một bệnh rất phổ biến ở những người trên 70 tuổi, do thể thủy tinh của mắt bị vẩn đục. Chứng đục thủy tinh thể xảy ra khi những đám mờ xuất hiện ở các lăng kính trung tâm của mắt.

Lê Vũ (Theo Reuters, 6/2015)

 

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Vitamin C ngăn ngừa đục thủy tinh thể ở phụ nữ

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com