DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vitamin B3 tăng hệ miễn dịch tiêu diệt siêu khuẩn
16:41 08/09/2012 GMT+7
Một nghiên cứu mới cho thấy vitamin B3 liều cao có thể giúp cơ thể chúng ta chống lại một số vi khuẩn nguy hiểm nhất trên thế giới hay còn được gọi là "siêu khuẩn".
Vitamin B3. (Nguồn: healthline.com).
Một nghiên cứu mới cho thấy vitamin B3 liều cao có thể giúp cơ thể chúng ta chống lại một số vi khuẩn nguy hiểm nhất trên thế giới hay còn được gọi là "siêu khuẩn".

Theo các nhà khoa học, khi được sử dụng với các liều cao hơn nhiều so với những bữa ăn thông thường, vitamin B3 làm tăng hệ miễn dịch đến 1.000 lần và có thể làm tiêu tan loại bệnh nhiễm trùng có tên Staphylococcus aureus kháng methicillin (MRSA).

Các quan chức y tế Mỹ cho biết có nhiều người Mỹ chết vì bệnh MRSA mỗi năm hơn so với căn bệnh thế kỷ AIDS. Năm 2005, hơn 18.000 người tử vong do MRSA, trong khi cùng năm đó khoảng 16.000 người ở Mỹ chết vì AIDS.

Bác sĩ George Liu chuyên khoa nhiễm trùng nhi tại Trung tâm Y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles (Mỹ) đã dẫn đầu một nhóm nghiên cứu về tiềm năng của vitamin B3 tiêu diệt siêu khuẩn ở cả chuột và mẫu máu của người.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các liều vitamin B3 cực cao kích thích một gene liên quan đến việc sản xuất các tế bào miễn dịch chuyên biệt có tên neutrophils (bạch cầu trung tính). Những tế bào này phá hủy và quét sạch các vi khuẩn có hại, tăng cường hệ miễn dịch từ 100-1.000% đối với Staph và MRSA.

Ông Liu giải thích các liều B3 cực cao, được biết đến với cái tên khoa học là nicotinamide, không tiêu diệt mầm bệnh trực tiếp mà nó tác động đến các tế bào bạch cầu trong cơ thể khiến chúng mạnh hơn nhiều và có thể tiêu diệt một số vi khuẩn Staphylococcus aureus và MRSA".

Tuy nhiên, ông Liu cảnh báo người dân không nên tìm cách tăng cường hệ thống miễn dịch bằng việc sử dụng vitamin B3, một chất dinh dưỡng có thể dễ dàng được tìm thấy trong các bữa ăn hàng ngày, do các nhà nghiên cứu không có nhiều thông tin về liều lượng cũng như nếu chúng ta sử dụng quá nhiều sẽ có thể gây ra những tác dụng phụ.

Nghiên cứu nói trên của ông Liu và các đồng nghiệp được đăng trên Tạp chí nghiên cứu lâm sàng số tháng 9.

Theo VietnamPlus
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm