Virus Ebola xuất hiện tại quốc gia châu Phi thứ 5

Giới chức Cộng hòa Congo xác nhận những trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở thị trấn phía bắc đất nước, làm dấy lên lo ngại virus Ebola vượt xa tâm dịch ở 4 quốc gia Tây Phi.

Giới chức Cộng hòa Congo xác nhận những trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở thị trấn phía bắc đất nước, làm dấy lên lo ngại virus Ebola vượt xa tâm dịch ở 4 quốc gia Tây Phi.

 

 

Bác sĩ phun thuốc khử trùng tại nhà một bệnh nhân chết vì Ebola ở Liberia. Ảnh: Getty

Ngày 24/8, Người phát ngôn chính phủ Congo cho biết hai trường hợp dương tính với Ebola được phát hiện ở thị trấn Gera, miền bắc đất nước. Đây là khu vực hẻo lánh, nằm cách thủ đô Kinshasa khoảng 1.000 km. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết mẫu bệnh phẩm từ Cộng hòa Congo đang được xem xét để xác minh chủng virus, CNN đưa tin.

Nếu WHO xác nhận trường hợp nhiễm virus ở Cộng hòa Congo, đây sẽ là quốc gia thứ 5 trên thế giới có người nhiễm Ebola sau Guinea, Sierra Leone, Liberia và Nigeria. Trong quá khứ, dịch Ebola từng nhiều lần bùng phát ở Congo. Virus gây bệnh thuộc chủng Zaire.

Đại dịch Ebola là một trong những bệnh nguy hiểm nhất thế giới, lây truyền qua máu và dịch của người mắc bệnh. Các quốc gia châu Phi và toàn bộ thế giới đang tiến hành nhiều biện pháp phòng dịch nhằm ngăn virus Ebola lây lan.

Video Bên trong một khu cách ly bệnh nhân Ebola ở Guinea Các nhân viên y tế mặc trang phục kín mít khi họ vào trong khu cách ly bệnh nhân Ebola ở Guinea để chăm sóc người bệnh.

Bệnh nhân Ebola nằm chung phòng với người chết Trong phòng học bị trưng dụng làm khu cách ly, một nạn nhân của đại dịch Ebola bất lực nhìn người đồng cảnh ngộ chết vì virus.

Theo Zing

 

(Zing)

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Virus Ebola xuất hiện tại quốc gia châu Phi thứ 5

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT