DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Vĩnh Phúc: Sức khỏe của các bệnh nhân dương tính với COVID -19 đều tốt
Anh Văn - 21:57 17/02/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Chiều 17/2/2020, BS Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc thông tin cho phóng viên báo Sức khỏe & Đời sống biết, hiện nay sức khỏe của các bệnh nhân dương tính với COVID - 19 đều tốt.

Theo đó, tại Trung tâm điều trị viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ( nCoV) đặt tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, trong 5 trường hợp dương tính với COVID-19, đã có 2 trường hợp là bệnh nhân P.T.B (xã Sơn Lôi) và N.T.N (xã Thiện Kế) được tiến hành xét nghiệm lần 3 cho kết quả âm tính với COVID -19. 3 trường hợp còn lại đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, hiện đang chờ kết quả.

Tổ công tác đặc biệt tăng cường của Bộ Y tế cùng cán bộ thầy thuốc trước khi chống dịch. Ảnh: CTV

17/39 người nghi nhiễm, có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với COVID-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và người nghi nhiễm COVID -19 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm điều trị viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sức khỏe ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Các đối tượng tiếp tục được theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe chặt chẽ theo đúng quy định của Bộ Y tế. Dự kiến, trong ngày mai (18/2/2020), một số bệnh nhân nhiễm COVID - 19 đã có kết quả âm tính sẽ được xem xét dừng cách ly và cho ra viện.

Được biết, trong những ngày qua tổ công tác đặc biệt tăng cường của Bộ Y tế hỗ trợ cho tỉnh Vĩnh Phúc để khoanh vùng dập dịch đã thực hiện khám sàng lọc sức khỏe cho người dân của các xã nằm trong "tâm dịch" và chưa phát hiện những dấu hiệu bất thường.

Anh Văn

Tin liên quan
Công tác chống dịch ở Vĩnh Phúc: Kiểm soát chặt chẽ về y tế, bảo vệ sức khỏe người dân
SKĐS - Tỉnh Vĩnh Phúc hiện đang là tâm điểm về dịch bệnh COVID-19 (nCoV). Hiện nay, cả hệ thống chính trị của Vĩnh Phúc đang vào cuộc mạnh mẽ, ngăn chặn và khoanh vùng nhanh chóng sớm dập dịch. Báo SK&ĐS đã phỏng vấn BS. Nguyễn Thanh Hải - Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc về công tác chống dịch của địa phương này.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm