DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vĩnh Long: Cứu sản phụ song thai, tiền sản giật nặng
D.Hải - 11:16 06/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - BVĐK tỉnh Vĩnh Long vừa đặt catheter tĩnh mạch trung tâm để tiến hành gây mê nội khí quản mổ lấy thai cho một trường hợp khó, sản phụ mang song thai, tiền sản giật nặng....

BS. Hồ Hoàng Hảo, BVĐK tỉnh Vĩnh Long cho biết: Thai phụ là Nguyễn Thị Thảo V., sinh 1994. Chị này nhập viện BVĐK tỉnh Vĩnh Long trong tình trạng mang song thai 38 tuần, tiền sản giật nặng, nặng 92 kg, phù toàn thân, có chỉ định mổ lấy thai.

Tuy nhiên, BS. Hảo cho biết không thể mở được đường truyền tĩnh mạch ngoại biên ở bệnh nhân này do không tìm thấy mạch, bộc lộ tĩnh mạch thất bại.

Chụp X-Quang ngực kiểm tra catheter tĩnh mạch trung tâm đã vào đúng vị trí tĩnh mạch chủ ngực, cách tâm nhĩ phải 5 cm. Ảnh: BSCC

Ngay sau đó, các bác sĩ quyết định đặt catheter tĩnh mạch trung tâm (CVC: Central Venous Catheter) để tiến hành gây mê nội khí quản mổ lấy thai thành công.

Theo BS. Hảo, đây là một trường hợp khó vì nếu không thiết lập được đường truyền tĩnh mạch thì không thể gây mê và phẫu thuật được.

D.Hải

Tin liên quan
Những nguy cơ tiềm ẩn khi song thai
SKĐS - Nhiều sản phụ rất hoang mang, lo lắng khi biết mình mang song thai bởi khi đó người mẹ phải đối diện với nhiều nguy cơ hơn hẳn so với những bà mẹ đơn thai.
Bác sĩ hiến máu cứu sống thai phụ chửa ngoài tử cung bị vỡ
SKĐS - Một bác sĩ ở Trung tâm Y tế Vĩnh Hưng (Long An) đã hiến máu cứu sống thai phụ chửa ngoài tử cung bị vỡ, một biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ.
Cứu sống thai nhi trong bụng người mẹ nguy kịch vì tai nạn giao thông
Người mẹ đang mang thai ở tuần thứ 33 thì không may bị tai nạn giao thông, chấn thương sọ não, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. May mắn sau đó thai nhi đã được cứu sống, sức khỏe tiến triển rất tốt.
Sinh non do song thai: Có cách gì phòng ngừa?
SKĐS - Sinh non vẫn là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và bệnh ở trẻ sơ sinh. Tỉ lệ sinh non ngày càng tăng với sự ra đời và phát triển của hỗ trợ sinh sản do sự gia tăng số trường hợp đa thai.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm