DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vĩnh biệt Trần Lập: Bình an, hãy chơi thỏa thích anh nhé!
(Clip: Hà Thảo - Hoàng Quyên) - 09:06 24/03/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - “Bằng lý tưởng và tài năng âm nhạc, Trần Lập đã trở thành biểu tượng của sự cống hiến, của nhân cách cao đẹp ở thời đại anh sống...” – câu điếu văn tiễn biệt nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng vào sáng 23/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội) khiến không gian trùng xuống, nước mắt lăn dài trên gò má bao người...

Lễ tang tiễn biệt nhạc sĩ - ca sĩ Trần Lập về nơi an nghỉ cuối cùng Nghĩa trang Thiên Đức (Phú Thọ) thật nghẹn ngào. Đến đưa một đoạn đường linh hồn thủ lĩnh ban nhạc Bức tường có cả ông Đinh La Thăng – Bí thư Thành ủy TP.HCM cùng nhiều văn nghệ sĩ, bạn bè thân thích và đông đảo công chúng mến mộ Trần Lập. Điều đó cho thấy hương sắc của “Bông hồng thủy tinh” vẫn còn tinh khiết, đậm đà đối với mọi người. Tất cả nhận thấy Trần Lập đã rời cõi tạm, nhưng ở một thế giới khác, ai ai cũng tin rằng anh vẫn sẽ tìm đến “đường vinh quang” theo cách bền bỉ, tài năng, nhiệt huyết và sang trọng nhất như khi anh còn ở dương gian.

Clip đẫm nước mắt và nhiều cảm xúc trong tang lễ nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập sáng 23/3 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội). Người đi chào người ở lại bằng "Đường tới ngày vinh quang" và người ở lại tiễn người đi cũng chính bằng con đường vinh quang ấy.

Ngày tiễn biệt nhạc sĩ Trần Lập về với đất mẹ, giây phút cuối cùng ở Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng, bản nhạc “Đường tới ngày vinh quang” lại vang lên khiến dòng người chậm lại, mắt rơm rớm lệ, miệng mấp máy hát “Ngày đó ngày đó sẽ không xa xôi/Và chúng ta là người chiến thắng…” phát ra từ loa phóng thanh, đó là giọng ca của thủ lĩnh Bức tường được ghi âm nhiều năm trước đó. Nhìn vẻ mặt và cảm xúc của mọi người, cảm giác được như họ vừa mất đi một người thân thiết trong gia đình. Thế nhưng, người đi vẫn để lại “đường đến ngày vinh quang” cho người ở lại, và người ở lại đã tiễn người đi bằng chính con đường vinh quang ấy. Có lẽ vậy mà nước mắt thêm mặn và sự bịn rịn, luyến lưu của người ở lại đối với người ra đi kéo dài thêm là vì thế.

Nhưng giữ thể xác Trần Lập thì không được nữa rồi, có chăng chỉ là “tâm hồn và nguồn cảm hứng mang tên Trần Lập sẽ mãi trong trái tim chúng ta: tinh khiết, trường tồn…Bởi chúng ta biết rằng, linh hồn Trần Lập đang hiện diện đâu đó quanh đây, đang dõi theo chúng ta, vẫn bằng ánh mắt và nụ cười hiền hoà ấy…”. Chúng ta vẫn phải trả nhạc sĩ, ca sĩ Trần Lập về với đất mẹ bao dung để đất mẹ ôm trọn vào lòng, chở che và dẫn lối anh tới miền cực lạc.

Và có lẽ, nên thật nhẹ nhàng và tình cảm đối với Trần Lập như chia sẻ của Trần Nhất Hoàng - cựu thành viên ban nhạc Bức tường, đó là: “Bình an nhé người anh em! Hãy chơi thoả thích anh nhé”.

Hoa Quỳnh

 

(Clip: Hà Thảo - Hoàng Quyên)

Tin liên quan
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm