Vĩnh biệt Minh Thuận: Mong gió cuốn đi những ưu phiền

Suckhoedoisong.vn - Sau tất cả, ca sĩ – diễn viên Minh Thuận đã từ biệt trần thế để bắt đầu một đời sống mới nơi thiên đàng theo quan niệm của Đạo Thiên Chúa. Và với những gì không đáng có trong tang lễ Minh Thuận, mong gió hãy cuốn đi những ưu phiền…

1. Minh Thuận ra đi và để lại những niềm thương nhớ khôn nguôi đối với người ở lại. Hơn 20 năm gắn bó với nghệ thuật, lời ca tiếng hát, những vai diễn trong nhiều bộ phim Minh Thuận tham gia đã để lại ấn tượng khó phai trong lòng khán giả. Người nghệ sĩ kể cả lúc sinh thời hay khi nằm xuống, có lẽ hạnh phúc nhất là được công chúng “nhớ mặt quen tên”, ghi nhận thành quả, nỗ lực và cố gắng trong con đường nghệ thuật mà nghệ sĩ đó đã theo đuổi. Và Minh Thuận là một trong những nghệ sĩ nước ta làm được điều đó, bởi khi anh đã trở về với Chúa nhưng “Tình thơ” hay hình ảnh về một chàng thanh niên “Lâm caro” thật thà, chất phác, hóm hỉnh trong “Cô gái xấu xí”…sẽ mãi còn ở lại.

Bức ảnh Minh Thuận vẫy tay chào mọi người trong lễ an táng Minh Thuận khiến nhiều người không kìm được nước mắt

Hôm nay, Minh Thuận đã được gia đình, bạn bè đưa tiễn về nơi an nghỉ cuối cùng, và nhiều người đã không kìm được cảm xúc và nước mắt khi bức ảnh anh mặc chiếc áo đỏ, đầu đội mũ và đeo ba lô, vẫy tay chào mọi người được gia đình đặt ở đầu xe tang trong lúc di quan tới nhà thờ. Đó chính là một hình ảnh đẹp về người nghệ sĩ hiền hòa, luôn biết cười, luôn giúp đỡ người khác, cống hiến hết mình cho nghệ thuật lúc sinh thời. Hình ảnh của Minh Thuận trong tang lễ hôm nay không có nghĩa tất cả đã khép lại, mà đó là biểu tượng cho sự bắt đầu của một đời sống mới nơi thiên đàng, đó là sự ra đi để về với Chúa trời theo Đạo Thiên Chúa mà Minh Thuận đã theo từ nhỏ.

2.  Các nghệ sĩ trong làng giải trí Việt, gia đình, bạn bè, người hâm mộ…đã vừa tiễn biệt Minh Thuận về với Chúa trời. Ở đám tang Minh Thuận, cảm xúc tiếc thương, chứa chan nước mắt với một người nghệ sĩ tài năng, nhiệt huyết vừa nằm xuống bao trùm. Chỉ tiếc một điều nho nhỏ, đã có một bộ phận công chúng còn thiếu tế nhị khi bỏ qua tất cả mà “cười trên nỗi đau” người khác khi kéo đến đám tang để được nhìn thấy các ca sĩ, diễn viên, người mẫu…đến viếng Minh Thuận; xin được chụp ảnh, chữ ký của nghệ sĩ mà họ hâm mộ.

Dù chỉ là một biểu hiện nhỏ nhưng hành động của một bộ phận công chúng đã chạm vào nỗi đau của gia đình, người thân của Minh Thuận. Gia đình, các nghệ sĩ tới viếng Minh Thuận cần sự chia sẻ, động viên từ người hâm mộ nhiều hơn là phải chứng kiến đám đông cứ lăm le tiếp cận, reo hò tên tuổi, xin chụp ảnh cùng các nghệ sĩ. Không ai có thể ngăn cản được sự “thần tượng” của người khác đối với nghệ sĩ nào đó, nhưng trong không khí tang thương mất mát thì những biểu hiện quá đà, thiếu văn hóa sẽ tạo ra những nỗi buồn không đáng có.

Ca sĩ Nhật Hào (trái) bị kẻ gian móc trộm điện thoại trong lễ an táng  Minh Thuận nhưng cảm xúc của anh vẫn là sự nhớ thương về người bạn thân Minh Thuận.

Đáng buồn hơn nữa, trong lễ an táng Minh Thuận sáng 21/9, do quá đông người tham dự nên đã xảy ra tình trạng hỗn loạn, lực lượng chức năng phải dùng đến dùi cui điện để vãn hồi trật tự. Đặc biệt, ca sĩ Nhật Hào từ Mỹ trở về tiễn người bạn thân thiết Minh Thuận cũng đã bị kẻ gian móc trộm chiếc điện thoại đắt tiền. Những sự quá đà đến mức vô tâm ấy khiến cho tang lễ Minh Thuận thêm nỗi buồn phiền không đáng có. Và mong rằng, tất cả sẽ như lời bài hát “Nụ hôn biệt ly” (nhạc ngoại, lời Việt) mà Minh Thuận từng thể hiện: “Mình chia ly từ đây, sau một đêm thức dậy sẽ lãng quên, gió cuốn đi những ưu phiền”.

Hoa Quỳnh

Loading...
Bình luận
TAG:

Minh Thu

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT