DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vinamilk và Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” cùng chung tay xoa dịu nỗi đau da cam cho trẻ em Thái Bình
21:39 23/12/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong khuôn khổ chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mới đây...

Trong khuôn khổ chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam mới đây, bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đi kiểm tra đê biển tại tỉnh Thái Bình. Tham gia Đoàn công tác có ông Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng - Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, bà Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng - Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ông Trần Cẩm Tú - Ủy viên Ban chấp hành TƯ Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình, bà Lê Tuyết Mai - Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Nghệ sĩ Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân trao tặng sữa trực tiếp cho trẻ em Thái Bình.

Trong chuyến công tác, Đoàn đã tham quan đê biển, Cồn Vành và vị trí dự kiến xây dựng đường cao tốc ven biển đoạn qua huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Kết hợp chuyến công tác, Đoàn đã tham dự buổi lễ trao tặng sữa cho trẻ em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin tại tỉnh Thái Bình do chương trình Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” tổ chức.

Đây là điểm dừng chân thứ tư của hành trình trao sữa năm 2014 của Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam”, đánh dấu một chặng đường 6 năm thành công của Quỹ.

Lễ trao sữa cho trẻ em là nạn nhân chất độc da cam tỉnh Thái Bình.

Tại Trường Trung cấp nghề cho người khuyết tật tỉnh Thái Bình, xã Đông Hòa, TP.Thái Bình, 54.000 ly sữa với tổng trị giá khoảng 500 triệu đồng đã được Đoàn trao cho 600 em học sinh (chủ yếu là các em bị nhiễm chất độc da cam/dioxin) tỉnh Thái Bình. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trường và trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật, đến các gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam tại 8 huyện, thị xã của tỉnh Thái Bình để các em nhỏ sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng.

Như vậy, tính đến nay tổng số lượng sữa mà Quỹ sữa đã đem đến cho hơn 310 ngàn trẻ em khó khăn tại Việt Nam là gần 23 triệu ly sữa, tương đương khoảng 84 tỷ đồng.

Nhân dịp này, Đoàn cũng tổ chức đi thăm 10 gia đình quân nhân nghèo có con em bị ảnh hưởng chất độc da cam tại Thái Bình và tặng quà cùng tiền mặt cho các gia đình khó khăn, mỗi suất 3 triệu đồng. Trong lễ trao sữa tại Thái Bình, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng đã tặng 50 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho 50 trẻ em là nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Niềm vui uống sữa của trẻ em Thái Bình.

Cũng tại chương trình, các em học sinh đã có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và cùng chơi những trò chơi vui nhộn với các Đại sứ của chương trình là Hoa hậu Ngọc Hân và Nghệ sĩ hài Xuân Bắc.

Trước đó, trong năm 2014, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh), trẻ em huyện Ba Tri (Bến Tre) và trẻ em con của các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với Cách mạng ở Quảng Trị. Bằng những ly sữa ngọt ngào của lòng nhân ái, Quỹ sữa “Vươn cao Việt Nam” không chỉ mong muốn góp phần cải thiện điều kiện dinh dưỡng, tối đa các tiềm năng về thể chất và trí tuệ của trẻ em Việt Nam mà còn muốn nâng cao nhận thức và sự quan tâm của toàn xã hội đối với sự phát triển của các em, những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ðánh giá về tác động của Chương trình này, bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng Bộ LÐTB&XH nhận định: “Hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. Chính vì thế, sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 6 năm của Quỹ sữa (2008 - 2014) đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân. Vì vậy, tôi đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk và sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam và mong rằng chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện trong nhiều năm tới.”

ANH THƠ

 

 

 

Tin liên quan
Vinamilk vào danh sách Top công ty giá trị nhất Đông Nam Á - ASEAN 100
SKĐS - Tạp chí Nikkei Asian Review vừa chọn Vinamilk, Vietcombank, FPT, PVGas và Vingroup vào danh sách 122 công ty theo dõi tại khu vực ASEAN.
Vinamilk hỗ trợ phổ biến Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
SKĐS - Hơn 500 đại biểu, hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vừa tham dự ngày Hội phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng (NTD) và Tư vấn sử dụng sữa chua Vinamilk.
Vinamilk lọt vào top 100 công ty giá trị nhất ASEAN
SKĐS - Tạp chí Nikkei Asian Review vừa chọn Vinamilk, Vietcombank, FPT, PVGas và Vingroup vào danh sách 122 công ty theo dõi tại khu vực ASEAN.
Vinamilk lọt vào danh sách ASEAN 1OO
SKĐS - Tạp chí Nikkei Asian Review vừa chọn Vinamilk, Vietcombank, FPT, PVGas và Vingroup vào danh sách 122 công ty theo dõi tại khu vực ASEAN.
Vinamilk có thêm sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển chiều cao
SKĐS - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk vừa chính thức đưa ra thị trường dòng sản phẩm đặc chế hỗ trợ phát triển chiều cao đáp ứng chuẩn quốc tế DRI Mỹ dành cho trẻ từ 1-10 tuổi.
Trang trại Vinamilk nhận giải thưởng Trang trại bò sữa xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014
SKĐS - Vừa qua, tại Triển lãm Vietstock 2014 - Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành chăn nuôi, thức ăn chăn nuôi và chế biến thịt tại Việt Nam, do Cục Chăn nuôi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam chủ trì,
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm