DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Vinamilk và quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trồng cây tại Ngã ba Đồng Lộc
09:52 30/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tổng cục Môi trường vừa chọn khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2015), Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) và Tổng cục Môi trường vừa chọn khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh - địa danh lưu giữ giá trị lịch sử văn hóa của cuộc kháng chiến vĩ đại, nơi sản sinh ra các vị anh hùng trung kiên, bất khuất là địa điểm để tiếp tục hành trình của Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Các đại biểu thực hiện nghi thức đặt bảng đá lưu niệm của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam tại Khu Di tích lịch sử Ngã Ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh

Chương trình có sự tham dự của Bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ chính trị - Phó chủ tịch Quốc Hội; Bà Trương Thị Mai, chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội của Quốc Hội; Ông Nguyễn Minh Quang, Bộ Trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; Ông Nguyễn Văn Tài - Tổng Cục Trưởng, Tổng Cục Môi Trường; Ông Võ Kim Cự - Bí Thư Tỉnh Ủy kiêm Chủ Tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh… và Bà Bùi Thị Hương - Giám Đốc Điều hành Công ty Vinamilk.

Đoàn đại biểu đã cùng đến khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khu mộ của 10 nữ Thanh Niên Xung Phong để làm lễ viếng. Sau đó, các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 5.610 cây sao đen, cây keo tại khu di tích lịch sử Thanh Niên Xung Phong Ngã ba Đồng Lộc, với trị giá hơn 300 triệu đồng, trong tổng số hơn 3 tỷ đồng mà Vinamilk đã tài trợ cho Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” trong 3 năm vừa qua.

Kết thúc chương trình, Bà Nguyễn Thị Kim Ngân và đoàn đại biểu tiếp tục đi thăm một số gia đình chính sách tại Hà Tĩnh, viếng các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang Việt - Lào, nghĩa trang Xô Viết Nghệ Tĩnh, nghĩa trang Truông Bồn…

Các đại biểu của chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam cùng trồng cây tại ngã Ba Đồng Lộc, Hà Tĩnh

Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thứ 2 của Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”. Dự kiến, trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Ông Nguyễn Việt Dũng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Truyền thông môi trường - Tổng cục Môi trường, đại diện Ban Điều Hành Chương trình Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã chia sẻ: “Mục tiêu của chúng tôi khi tổ chức những sự kiện như lễ trồng cây lần này là để khơi gợi và khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng kiến hơn nữa và quan tâm thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước”.

Đại diện cho đơn vị khởi xướng Chương trình Quỹ “1 triệu cây xanh cho Việt Nam”, Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Vinamilk chia sẻ: “Ngoài việc chăm lo dinh dưỡng cho cộng đồng thì môi trường sống, xanh, sạch đẹp là hướng đến của Vinamilk trong suốt những năm vừa qua. Vinamilk triển khai chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam với mong muốn được chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh, cho chính chúng ta và thế hệ tương lai. Đến nay, để nâng cao sức khỏe cho người dân cũng chính là sự quan tâm là mục tiêu Quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước và ngày hôm nay tại Hà Tĩnh với tổng số hơn 200.000 cây xanh các loại. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Vinamilk mong muốn được tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống tại vùng đất thiêng liêng ngã Ba Đồng Lộc”.

TÂM AN

 

 

 

 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm