Vinamilk khánh thành nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam hiện đại nhất châu Á

Ngày 22/4/2013, tại Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Ngày 22/4/2013, tại Bình Dương, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ đã tham dự Lễ khánh thành Công trình Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk). Đây là một trong những nhà máy hiện đại nhất khu vực châu Á, được Vinamilk đầu tư chuyên sản xuất sữa bột cho trẻ em trong nước và xuất khẩu.

Công trình Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam do Vinamilk làm chủ đầu tư, với vốn đầu tư gần 2.000 tỷ VNĐ (tương đương gần 100 triệu USD), có công suất thiết kế 54.000 tấn sữa bột/năm và là một trong những nhà máy có công suất và mức độ tự động hóa cao của châu Á. Nhà máy được đầu tư xây dựng hoàn chỉnh tại số 9 Đại lộ Tự Do, Khu Công nghiệp VSIP 1- Thị xã Thuận An- tỉnh Bình Dương trên diện tích 6ha, trong đó diện tích xây dựng lên đến 35.000m2,  đặc biệt diện tích sàn tháp sấy “khổng lồ” gần 20.000m2.
Vinamilk khánh thành nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam hiện đại nhất châu Á 1
 Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và bà Mai Kiều Liên đang ký tặng “10.000 hộp sữa bột Dielac Alpha” cho trẻ em nghèo, khuyết tật

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và bà Mai Kiều Liên - Chủ tịch Hội Đồng Quản Trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám Đốc Vinamilk đã ký tặng “10.000 hộp sữa bột trẻ em Dielac Alpha” được sản xuất đầu tiên trên dây chuyền hiện đại tại Nhà máy, tương đương giá trị 1 tỷ đồng trao cho trẻ em nghèo, khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương.

Việc Thủ tướng tham dự Lễ khánh thành Nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo cao nhất Chính phủ đến sự phát triển của trẻ em Việt Nam mà dinh dưỡng đóng vai trò hết sức quan trọng. Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể CB-CNV Vinamilk đã không ngừng phấn đấu đưa Vinamilk trở thành một điểm sáng trong số các doanh nghiệp trong nước hoạt động rất hiệu quả, đóng góp ngày càng nhiều cho ngân sách Nhà nước, xứng đáng với sự tin yêu của người tiêu dùng trong nước và cả quốc tế.

Bà Mai Kiều Liên cho biết: “Mục tiêu của Vinamilk là nâng tầm dinh dưỡng chất lượng quốc tế cho các sản phẩm sữa bột trẻ em, từ đó tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được sử dụng sản phẩm dinh dưỡng không thua kém sản phẩm nhập khẩu  với giá cả hợp lý. Và đây cũng sẽ là nền tảng quan trọng giúp Vinamilk cụ thể hóa mục tiêu đạt doanh số 3 tỷ USD vào năm 2017, đưa Vinamilk trở thành một trong 50 công ty sữa lớn nhất thế giới”.

Việc ra đời nhà máy sữa bột trẻ em Việt Nam hiện đại bậc nhất châu Á đã nâng cao vị thế của ngành công nghiệp sữa Việt Nam và đồng thời ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành công nghiệp sữa thế giới. Vinamilk thực sự là niềm tự hào của thương hiệu Việt đã 37 năm gắn bó với người tiêu dùng Việt Nam.

N.Q.T

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT