Viết tắt tên trên báo

Hai Phiếm sang nhà Nghĩ tôi làu bàu:

- Những kẻ sa đọa, vi phạm pháp luật khi bị đưa lên báo sao cứ phải viết tắt tên nhỉ?

Hai Phiếm sang nhà Nghĩ tôi làu bàu:

- Những kẻ sa đọa, vi phạm pháp luật khi bị đưa lên báo sao cứ phải viết tắt tên nhỉ?

- Chắc các nhà báo không muốn ảnh hưởng đến gia đình, con cái họ!

- Đấy là lý thuyết chứ chuyện lùm xùm chưa cần lên báo, gia đình, địa phương đã biết ngay. Viết tắt thế này chỉ làm dư luận tò mò suy đoán rồi có khi oan cho người ngay!

- Mình không làm gì xấu sao phải sợ?

- Như cái vụ một số người mẫu, diễn viên, người đẹp “bị” dính vào đường dây bán dâm của Hoa hậu Mỹ Xuân có cô được viết tắt là “T.N” đã làm cho ca sĩ Trang Nhung, người mẫu Trang Nhung rồi cả á hậu Tuyết Nhung cũng bị lao đao khi những người xung quanh cứ nhìn bằng ánh mắt nghi ngờ!

- Giá nhà báo cứ viết thẳng tên người vi phạm ra và chịu trách nhiệm về thông tin của mình hẳn những rắc rối không cần thiết sẽ bớt đi.

- Như vụ đánh ghen kinh hoàng ở Bình Định, do có clip tung ra không thì ông V. có thể là ông Vọng, ông Văn nào đấy bị “chết” oan vì dư luận nghi ngờ.

- Lạ là có báo viết là ông V., bà H., ông Q., có báo nêu thẳng là ông Vương, bà Hạ, ông Quốc. Xem ra cứ thẳng tưng lại hóa hay...

Nghe đến đây, Hai Phiếm chả nói, gật gù nói bâng quơ:

- Chuyện chả đáng giấu mà cứ cố giấu kiểu úp úp mở mở chỉ càng làm cho dư luận xôn xao không cần thiết. Khi dư luận biết là ai mà vẫn cứ viết tắt thì chỉ tăng thêm nghi ngờ và mất lòng tin...

Cả Nghĩ

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Viết tắt tên trên báo

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT