DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam yêu cầu điều tra vụ công dân Việt Nam tử vong tại Đài Loan
Hải Yến - 20:07 07/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin, gia đình của công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan - Trung Quốc đã đến Đài Loan và hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để lo hậu sự cho nạn nhân và giải quyết các thủ tục.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao Việt Nam chiều 7/9,  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin gia đình của công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan  - Trung Quốc đã đến Đài Loan và hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để lo hậu sự cho nạn nhân và giải quyết các thủ tục.

Cũng tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Văn phòng kinh tế- văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc  làm việc với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Cũng theo bà Hằng, Văn phòng Kinh tế - văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với cơ quan chức năng sở tại trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Ngày 31/8, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng của Đài Loan về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục các biện pháp bảo hộ công dân, phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ các thủ tục pháp lý và vật chất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nguyễn Quốc Phi.

Khi phóng viên hỏi về thông tin Mỹ đang có kế hoạch tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông, đề nghị Người phát ngôn cho biết phản ứng của Việt Nam, bà Hằng nói: " Việt Nam tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện quyền tự do hàng hải,  hàng không phù hợp với luật quốc tế"

Hải Yến

Tin liên quan
Người phát ngôn mới của Ngoại giao Việt Nam: 'Tôi tự tin'
Ông Lê Hải Bình chính thức giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin Báo chí, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.
Người phát ngôn Chính phủ - chiếc ghế “nóng” trước công luận
Đã thành thông lệ, vị trí Người phát ngôn của Chính phủ lâu nay trở thành tâm điểm để cánh báo chí khai thác mọi vấn đề nóng về kinh tế, xã hội.
Tuyên bố của Người phát ngôn Bộ Ngoại giao VN
Ngày 21/6/2012, Quốc hội Việt Nam đã thông qua Luật Biển Việt Nam. Đây là một hoạt động lập pháp bình thường nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý của Việt Nam, phục vụ cho việc sử dụng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm