DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam yêu cầu điều tra vụ công dân Việt Nam tử vong tại Đài Loan
Hải Yến - 20:07 07/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin, gia đình của công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan - Trung Quốc đã đến Đài Loan và hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để lo hậu sự cho nạn nhân và giải quyết các thủ tục.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ ngoại giao Việt Nam chiều 7/9,  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam thông tin gia đình của công dân Nguyễn Quốc Phi tử vong tại Đài Loan  - Trung Quốc đã đến Đài Loan và hợp tác với các cơ quan chức năng của Việt Nam để lo hậu sự cho nạn nhân và giải quyết các thủ tục.

Cũng tại buổi họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã yêu cầu Văn phòng kinh tế- văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc  làm việc với các cơ quan chức năng sở tại đề nghị khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Cũng theo bà Hằng, Văn phòng Kinh tế - văn hoá Việt Nam tại Đài Bắc sẽ tiếp tục theo dõi và phối hợp với cơ quan chức năng sở tại trong quá trình điều tra và xử lý vụ việc, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Ngày 31/8, Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc nhận được thông báo chính thức từ các cơ quan chức năng của Đài Loan về việc công dân Việt Nam Nguyễn Quốc Phi tử vong.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc tiếp tục các biện pháp bảo hộ công dân, phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ các thủ tục pháp lý và vật chất để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Nguyễn Quốc Phi.

Khi phóng viên hỏi về thông tin Mỹ đang có kế hoạch tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông, đề nghị Người phát ngôn cho biết phản ứng của Việt Nam, bà Hằng nói: " Việt Nam tôn trọng quyền của mỗi quốc gia thực hiện quyền tự do hàng hải,  hàng không phù hợp với luật quốc tế"

Hải Yến

Tin chân bài
TS Kidong Park đảm nhiệm vi trí trưởng đại diện WHO Việt Nam
SKĐS - Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam thông báo, từ ngày 1/9, tổ chức này có Trưởng đại diện mới. Ông là TS Kidong Park, Trưởng Đại diện mới của WHO tại Việt Nam. Tiến sĩ Park có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế toàn cầu, chính sách y tế và quản lý, lập kế hoạch chiến lược và đánh giá.
Những “Kẻ mộng mơ” đã hết đường mơ mộng
SKĐS - Chính quyền Mỹ vừa chính thức bãi bỏ chương trình Tạm hoãn trục xuất trẻ em đến Mỹ bất hợp pháp (DACA) dưới thời cựu Tổng thống Obama – những người này được gọi là “Dreamer “– kẻ mộng mơ, ngay lập tức các cuộc biểu tình phản đối, bảo vệ “giấc mơ Mỹ” đã diễn ra trên khắp cả nước, thậm chí lan sang nhiều nước Mỹ Latinh- nơi có số lượng lớn các công dân theo diện DACA.
Nga chơi trò chơi chiến tranh, NATO như ngồi trên lửa
SKĐS - Càng gần đến ngày Nga và Beralus tập trận, mối lo ngại của Tổ chức Hiệp ước Bắc Ðại Tây Dương (NATO) càng lớn dần, bởi nó diễn ra vào thời điểm mối quan hệ của Nga và Mỹ xấu nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh đồng thời đây là cuộc “phô trương sức mạnh” lớn nhất của Nga trong 1/4 thế kỷ qua.
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm