DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam viện trợ hơn 800.000 khẩu trang cho Đông Timor
NV - 16:31 09/05/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - 810.000 chiếc khẩu trang chất lượng cao do Chính phủ Việt Nam viện trợ đã tới Dili, thủ đô của Đông Timor. Australia đã thu xếp việc vận chuyển lô khẩu trang này bằng đường biển từ Hà Nội đi Dili.

Viet Nam vien tro 810-000 khau trang cho Dong Timor (3)

Tham tán về Phát triển Con người của Đại sứ quán Australia tại Dili, bà Carli Shillito, trao lô khẩu trang cho TS Odete Belo, Bộ trưởng Y tế của Đông Timor.

Lô khẩu trang sản xuất tại cơ sở ở tỉnh Long An đã cập bến Đông Timor vào thời điểm quan trọng khi nước này đang đối mặt với một đợt gia tăng số ca mắc COVID-19. Tình hình càng trở nên phức tạp hơn khi lũ lụt và lở đất do ảnh hưởng của lốc xoáy Seroja gây nhiều tổn thất trên khắp đất nước, trong đó có cả các kho vật tư y tế quốc gia. 

Viet Nam vien tro 810-000 khau trang cho Dong Timor (4)

Bà Bridget Collier, Tham tán Chính trị của Đại sứ quán Australia tại Hà Nội, cùng ông Trần Thái Sơn, Trưởng phòng Hành chính quản trị - Bệnh viện Nhi trung ương cùng chứng kiến lô khẩu trang rời Hà Nội đến Hải Phòng trước khi được chuyển đến Dili vào tháng 3 năm 2021

Lũ lụt đã xảy ra vào thời điểm tồi tệ nhất. Ông Peter Roberts, Đại sứ Australia tại Đông Timor cho biết: “Các ca COVID-19 tăng nhanh trong vài tháng gần đây, Các trung tâm y tế, cầu và hàng nghìn ngôi nhà bị hư hại hoặc phá hủy. Các dịch vụ thiết yếu bị gián đoạn do lũ lụt và hàng nghìn người phải sơ tán tại các trung tâm lánh nạn, đất nước này đang phải đối mặt với một loạt thách thức trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi-rút. Lô khẩu trang do Việt Nam viện trợ sẽ đóng góp rất lớn cho cuộc chiến chống COVID-19, đặc biệt góp phần bảo vệ các cán bộ và nhân viên y tế tuyến đầu”. 

Viet Nam vien tro 810-000 khau trang cho Dong Timor (5)

Đóng gói khẩu trang để vận chuyển từ Việt Nam đến Dili, Đông Timor

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam phát biểu: “Thông qua việc hợp tác để cung cấp lô vật tư y tế cần thiết này, Australia và Việt Nam đang hỗ trợ Đông Timor trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của COVID-19. Đây là một ví dụ nữa của sự hợp tác ngày càng thiết thực giữa Việt Nam và Australia trong khuôn khổ Đối tác Chiến lược, đồng thời cũng cho thấy vai trò lãnh đạo ngày càng tăng của Việt Nam trong việc giải quyết các thách thức của khu vực”

NV

Tin liên quan
Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao tặng khẩu trang cho Đại sứ Lào
SKĐS - Ngày 15/7, tại Hà Nội, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam GS.TS. Nguyễn Thanh Long đã trao tặng khẩu trang y tế (tượng trưng) cho Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước CHDCND Lào Sẻng phết Hung Bun Nhuông.
Chương trình đối tác Australia-UNICEF về hỗ trợ phân phối vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam
SKĐS - Australia và UNICEF thông báo một chương trình đối tác quan trọng trị giá 13,5 triệu đô la Úc (tương đương trên 10 triệu USD) nhằm hỗ trợ công tác chuẩn bị và thực hiện chương trình tiêm chủng COVID-19 của Việt Nam.
Bộ Y tế- WHO- UNICEF: Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch
SKĐS - Tối ngày 15/4, Bộ Y tế Việt Nam, Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên Hợp quốc (UNICEF) đã có thông cáo báo chí chung khẳng định: Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 an toàn góp phần đẩy lùi đại dịch
Australia và UNICEF hợp tác hỗ trợ phân phối vắc-xin COVID-19 tại Việt Nam
SKĐS - Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu đô-la Úc dành cho việc đưa vắc-xin COVID-19 vào Việt Nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.  
Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam bày tỏ lạc quan về vắc-xin COVID-19 do Việt Nam sản xuất
SKĐS - Trưởng đại diện Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Việt Nam - bà Rana Flowers cho rằng: Chính phủ Việt Nam đã nỗ lực tuyệt vời trong đẩy lùi dịch COVID-19.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm