DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam-Thụy Điển chia sẻ giải pháp y tế bền vững
08:27 29/05/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Việt Nam đang bước vào giai đoạn cải cách, hiện đại hóa nền y tế xuống tận tuyến huyện, mở ra cơ hội hợp tác y tế bền vững Việt Nam-Thụy Điển

Ngày 27/5, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Phạm Lê Tuấn và Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam Camilla Mellander đã khai mạc Hội thảo “ Giải pháp Y tế bền vững – chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa Việt Nam và Thụy Điển .”

Đại sứ Thụy Điển nêu bật tầm quan trọng mối quan hệ Việt Nam-Thụy Điển, đặc biệt trong lĩnh vực y tế

 

Thụy Điển và Việt Nam có mối quan hệ rất vững mạnh. Thụy Điển là nước phương Tây đầu tiên thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam vào năm 1969. Và năm ngoái, hai nước kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và mối quan hệ hợp tác thân thiết.

Và năm nay, Thụy Điển và Việt Nam mở rộng hợp tác trên nhiều phương diện. Trong lĩnh vực y tế, hai nước có quan hệ rất chặt chẽ. Thụy Điển đã giúp đỡ Việt Nam xây dựng Bệnh viện Nhi TW tại Hà Nội và Bệnh viện Uông Bí ở Quảng Ninh.

Và gần đây, cũng có nhiều hoạt động hợp tác chặt chẽ, như giữa Viện Nhi và trường đại học y hai nước. Sắp tới, Việt Nam sẽ cải cách hệ thống y tế, mở rộng hợp tác công tư, tạo điều kiện cho việc mở rộng thương mại y tế giữa hai nước.

 

Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander

Đại sứ Thụy Điển Camilla Mellander

Hội thảo đã thảo luận các cơ hội, thách thức, kế hoạch phát triển y tế công lập và tư nhân. Các đại diện của Bộ Y tế Việt Nam và các chuyên gia của Thụy Điển đã trình bày các kinh nghiệm thực tiễn trong xây dựng hệ thống y tế có thể tiếp cận thuận lợi cho người dân và điều trị các bệnh do lối sống.

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Phạm Lê Tuấn khai mạc Hội thảo “Giải pháp Y tế bền vững – chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa Việt Nam và Thụy Điển.”

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Phạm Lê Tuấn khai mạc Hội thảo “Giải pháp Y tế bền vững – chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa Việt Nam và Thụy Điển.”

Thứ trưởng Bộ Y tế PGS. TS. Phạm Lê Tuấn phát biểu tại hội thảo “Giải pháp Y tế bền vững – chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn giữa Việt Nam và Thụy Điển.”

TS. Linus Olson, Viện nghiên cứu Karolinska chia sẻ kinh nghiệm của Thụy Điển trong lĩnh vực y tế trong chăm sóc y tế ban đầu cũng như phòng và điều trị các bệnh do lối sống. Giáo sư Peter Naredi, Chủ tịch Ban phẫu thuật của học viện Sahlgrenska trình bày kinh nghiệm của Thụy Điển trong việc chữa trị ung thư và chăm sóc người già.

Hai bên cũng đã chia sẻ tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực y tế giữa Việt Nam và Thụy Điển, trong bối cảnh Việt Nam sẽ hiện đại hóa ngành y tế trong khám chữa bệnh và điều trị tới các tuyến huyện.

PV

Tin liên quan
Khánh thành Trung tâm Ung bướu Bệnh viện Việt Nam- Thụy Điển Uông Bí
SKĐS - Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tham dự lễ khánh thành Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Việt Nam-Thụy Điển Uông Bí.
Thụy Điển hướng tới “zero” tai nạn giao thông
SKĐS - Thụy Điển là quốc gia an toàn nhất thế giới về giao thông. Quốc gia này cũng đang hướng tới "zero" tai nạn giao thông.
Những ca khúc bất hủ của ABBA trong lòng Hà Nội
SKĐS - Những ca khúc một thời của ABBA đã sống lại trong lòng Hà Nội qua phần thể hiện của 3 “bông hồng” Thuỵ Điển Vocallettes, như làm sống lại ký ức những năm tháng không thể quên trong tình hữu nghị Việt Nam- Thuỵ Điển.
Ludwig Bell: Người nhạc sỹ mang tâm hồn bác sỹ
SKĐS - Những ca từ vang lên bằng tiếng Thuỵ Điển đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng công chúng Hà Nội về tâm hồn Thuỵ Điển giản dị, sâu lắng. Người nhạc sỹ ấy đồng thời cũng là một bác sỹ tương lai.
Cây đại thụ của văn học Thụy Điển
Nếu trên một cái gò của Công viên Thủ Lệ, người ta đặt tượng Nguyễn Tuân không mặc quần áo, bắp thịt nổi lên cuồn cuộn, ắt là dân Hà Nội buồn cười đến chết.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm