DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam tham gia diễn đàn sân khấu Trung Quốc – ASEAN
22:30 16/08/2013 GMT+7
Nhận lời mời của Giám đốc Viện Nghiên cứu Văn hóa và nghệ thuật Trung Quốc, Nhà hát Kịch Việt Nam đã dàn dựng vở kịch ngắn Cải lão hoàn đồng để tham dự Liên hoan và diễn đàn sân khấu Trung Quốc – ASEAN được tổ chức từ ngày 27/8 – 1/9 tại khu tự trị Guangxi Zhuang, Nam Ning, Trung Quốc.

Nhận lời mời của Giám đốc Viện Nghiên cứu Văn hóa và nghệ thuật Trung Quốc, Nhà hát Kịch Việt Nam đã dàn dựng vở kịch ngắn Cải lão hoàn đồng để tham dự Liên hoan và diễn đàn sân khấu Trung Quốc – ASEAN được tổ chức từ ngày 27/8 – 1/9 tại khu tự trị Guangxi Zhuang, Nam Ning, Trung Quốc. Cải lão hoàn đồng là vở kịch ngắn dân gian nói về một chàng nông dân nghèo khổ dùng trí thông minh, óc hài hước của mình để đánh lừa được vợ chồng tên quan huyện tham lam, đểu giả và bất lương. Trên nền chất liệu dân gian của tác giả Nhật Linh, đạo diễn, NSƯT Tuấn Hải đã khéo léo kết hợp với các chi tiết hài hước, hóm hỉnh làm cho vở kịch thêm phần vui nhộn, hấp dẫn.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn sân khấu Trung Quốc - ASEAN, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam đại diện cho phía Việt Nam sẽ có một bài diễn văn giới thiệu về sân khấu kịch nói Việt Nam. Tham gia liên hoan và diễn đàn này còn có các đoàn Thái Lan, Singapore, Indonesia, Trung Quốc. Đây sẽ là bước khởi đầu cho sự hợp tác, giao lưu văn hóa nghệ thuật lâu dài giữa các nước trong khu vực ASEAN với sân khấu Trung Quốc.  

Lan Phương

Tin chân bài
Tin liên quan
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm