DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương
HY - 08:47 05/06/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - PGS.TS Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương – đây là diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.

Thông tin từ Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, từ ngày 28/5 – 1/6, PGS TS. Trần Ngọc Sơn- Trưởng khoa Phẫu thuật nhi, Phó Giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn đại diện cho Việt Nam tham dự Hội  nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương (Pacific Asociation of Pediatric Surgeons – PAPS) lần thứ 50 được tổ chức tại thành phố Seattle, Mỹ.  Hội nghị quy tụ sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu thế giới về phẫu thuật nhi ở 2 bờ Thái bình dương bao gồm Mỹ, Canada, Nhật, Úc, New Zealand, Trung Quốc  và nhiều quốc gia khác. Đã có gần 500 đại biểu từ khắp nơi trên thế giới đến tham dự hội nghị.

Hội nghị khoa học quốc tế của Hội phẫu thuật nhi Thái Bình Dương được tổ chức hàng năm và là một trong những diễn đàn quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực phẫu thuật nhi.

PGS TS Trần Ngọc Sơn báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật nhi Thái Bình Dương

Tại  hội nghị, PGS TS Trần Ngọc Sơn, phó giám đốc kiêm trưởng khoa Phẫu thuật nhi của bệnh viện đã có 3 báo cáo khoa học về phẫu thuật nhi và được các đồng nghiệp, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này đánh giá rất cao. Đó là các báo cáo về các chủ đề phẫu thuật nội soi điều trị tắc tá tràng bẩm sinh, điều trị phẫu thuật u trung mô gan và phẫu thuật nội soi cắt u thượng thận ở trẻ em.  Nhiều đồng nghiệp từ các nước khác đã bày tỏ sự khâm phục, ngưỡng mộ nền phẫu thuật nhi Việt Nam, đặc biệt là phẫu thuật nội soi. PGS Sơn cũng đã được ban chấp hành của PAPS mời tham gia vào ban tổ chức chương trình khoa học cho hội nghị tiếp theo của PAPS vào năm 2018.

Trước đó, PGS TS Trần Ngọc Sơn cũng vừa trở về từ Hội nghị phẫu thuật nhi châu Âu và cũng có các bài báo cáo khoa học, các chuyên gia châu Âu đều có chung nhận xét về hiệu quả phẫu thuật nhi tại Bệnh viện Xanh Pôn tương đương các trung tâm phẫu thuật nhi tiên tiến ở châu Âu. Cùng với các chuyên ngành khác, phẫu thuật nhi tại Bệnh viện Xanh Pôn đang dần khẳng định vị trí của mình trong nhiều lĩnh vực mũi nhọn của bệnh viện.

PGS TS Trần Ngọc Sơn trình bày báo cáo tại Hội nghị phẫu thuật nhi châu Âu.

HY

Tin liên quan
Hà Giang lần đầu tiên thực hiện kỹ thuật nội soi 1 lỗ
BVĐK tỉnh Hà Giang vừa triển khai thành công phương pháp mổ nội soi 1 lỗ cho bệnh nhân Mã Thị Vàng (thường trú ở Bản Cườm, phường Ngọc Hà, TP. Hà Giang), bị u nang buồng trứng.
Bệnh viện Xanh Pôn: mổ nội soi 1 lỗ thành thường quy
SKĐS - “Những nỗ lực đổi mới Bệnh viện Xanh Pôn trong thời gian gần đây, mà một trong số đó là phẫu thuật nội soi một lỗ sẽ dần thay thế phương pháp phẫu thuật nội soi thông thường, đang được bệnh viện coi là lựa chọn ưu tiên hàng đầu”.
Mổ nội soi 1 lỗ điều trị thoát vị bẹn cho trẻ em không để lại sẹo
SKĐS - Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi một lỗ điều trị thoát vị bẹn ở trẻ em trở thành thường quy, trả lại cuộc sống bình thường cho những em bé không may mắn mắc phải căn bệnh này hoặc do dị tật bẩm sinh và đặc biệt không để lại sẹo do lỗ nội soi qua rốn chính là sẹo tự nhiên của cơ thể.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm