DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam phản đối cuộc tập trận của Trung Quốc ở Hoàng Sa
16:33 23/07/2015 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bộ Ngoại giao Việt Nam cho rằng cuộc tập trận của Trung Quốc ở khu vực đảo đá thuộc quần đảo Hoàng Sa vi phạm chủ quyền của Việt Nam.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên cho biết phản ứng của Việt Nam về thông báo của Cục hải sự Trung Quốc hôm 20/7 về việc Trung Quốc sẽ tiến hành cuộc tập trận tại khu vực Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình.

Theo thông báo của Cục hải sự Trung Quốc, Trung Quốc sẽ tiến hành tập trận từ ngày 22- 31/7/2015 tại khu vực bao trùm các đảo đá thuộc phía Đông Bắc khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam. Đây là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, ngăn cản đà phát triển của quan hệ hai nước, làm cho tình hình thêm căng thẳng, phức tạp, đe doạ an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực. Việt Nam phản đối và nghiêm khắc yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam, hành xử có trách nhiệm và không tái diễn các hành động làm căng thẳng và phức tạp thêm tình hình.

Hải Yến

 

 

Tin liên quan
Philippines từ chối đàm phán với Trung Quốc về Biển Đông
Philippines tuyên bố không từ bỏ vụ kiện về Biển Đông để đàm phán trực tiếp với Trung Quốc theo lời kêu gọi từ phía Bắc Kinh.
Mỹ hoan nghênh Philippines trong vụ kiện Trung Quốc
SKĐS - Nếu tòa án chọn xem xét vụ kiện của Philippines, động thái này sau đó sẽ dẫn đến một phán quyết về tính hợp pháp trong tuyên bố chủ quyền rộng lớn và theo quan điểm của chúng tôi là đáng nghi ngờ của Trung Quốc trong năm tới.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm