Việt nam: Mười ca tiểu đường thì có sáu ca biến chứng

Suckhoedoisong.vn - Tính đến tháng 11/2013, trên thế giới đã có 382 triệu người được biết là mắc bệnh đái tháo đường gồm tiểu đường tuýp 1, tuýp 2, bẩm sinh kèm theo những dạng biến chứng mới gây tàn tận và đe dọa tính mạng.

suckhoedoisong.vn - Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, trong các bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới, đái tháo đường là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 6. Đây cũng là một trong những nguyên đứng thứ 2 gây mù lòa ở người trưởng thành.

Tính đến tháng 11/2013, trên thế giới đã có 382 triệu người được biết là mắc bệnh đái tháo đường gồm tiểu đường tuýp 1, tuýp 2, bẩm sinh kèm theo những dạng biến chứng mới gây tàn tận và đe dọa tính mạng.

Tại Việt Nam, trong 10 năm qua, số bệnh nhân mắc tiểu đường đã tăng lên đến 211%. Tức có gần 5 triệu người Việt Nam được phát hiện mắc căn bệnh này. Bên cạnh đó, cứ 10 ca tiểu đường ở Việt Nam thì lại có 6 ca được chuẩn đoán có biến chứng.

Hội thảo Bệnh đái tháo đường chung mối quan tâm y tế toàn cầu diễn ra tại Hà Nội ngày 29/05/2014.

Hội thảo "Bệnh đái tháo đường trong mối quan tâm y tế toàn cầu" diễn ra tại Hà Nội ngày 29/05/2014.

 

Trước tình hình trên, Bộ Y tế Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Đan Mạch đồng tổ chức Hội thảo “Bệnh đái tháo đường trong mối quan tâm về y tế toàn cầu”, nhằm trao đổi kiến thức, kinh nghiệm quốc tế về vấn đề phòng chống bệnh trong mối quan tâm chung của cả hai nước. Hội thảo đã diễn ra vào sáng ngày 29/05, tại thủ đô Hà Nội, thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia y tế, các cơ quan, tổ chức hữu quan của Việt Nam cũng như Đan Mạch. Chủ trì cuộc hội thảo gồm có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên và ngài Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông John Nielsen.

Buổi hội thảo đã đạt được những hiểu biết sâu sắc về đại dịch đái tháo đường trên toàn thế giới, đưa ra những giải pháp mang tính chiến lược và hướng đến triển vọng hợp tác về y tế trong tương lai giữa hai nước Việt Nam- Đan Mạch.

 

Thúy Nga

 

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT