Chuẩn bị cho SEA Games 27

Việt Nam mất nhiều huy chương vàng

Ngày 29/1, tại Myanmar sẽ diễn ra cuộc họp Hội đồng thể thao Đông Nam Á, trọng tâm bàn về việc tổ chức SEA Games 27.
Ngày 29/1, tại Myanmar sẽ diễn ra cuộc họp Hội đồng thể thao Đông Nam Á, trọng tâm bàn về việc tổ chức SEA Games 27. Ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT sẽ tham dự cuộc họp quan trọng này. Nhiệm vụ trọng tâm của ông Hoàng Vĩnh Giang và các thành viên trong đoàn là đấu tranh với Ban tổ chức SEA Games 27 để đưa một số môn thi Olympic vào chương trình thi đấu SEA Games 27.

Đầu tuần trước, khi ban tổ chức SEA Games 27 đưa ra thông báo về các môn, nội dung thi đấu ở Đại hội thể thao Đông Nam Á diễn ra vào cuối năm nay, các quan chức thể thao Việt Nam đã giật mình. Nhẩm tính sơ bộ, đoàn thể thao Việt Nam có thể mất tới hàng chục HCV khi một số môn thế mạnh bị chủ nhà Myanmar loại khỏi chương trình thi đấu. Việc nước chủ nhà SEA Games đưa nhiều môn đấu là thế mạnh của mình vào chương trình tranh tài tại Đại hội là chuyện không lạ, tuy nhiên, Myanmar lại loại quá nhiều môn thi Olympic ra khỏi SEA Games 27 không chỉ khiến Việt Nam mà cả Thái Lan, Indonesia, Malaysia lên tiếng phản ứng.

Tại SEA Games 26, thể dục dụng cụ (TDDC) giành tới 11 HCV, góp công lớn vào thành tích của đoàn thể thao Việt Nam. Nếu TDDC bị gạt khỏi chương trình thi đấu SEA Games 27, coi như thể thao Việt Nam mất một lượng lớn HCV. Bắn súng, bơi cũng bị loại không thương tiếc nhiều nội dung quan trọng. Kình ngư Ánh Viên cũng đang lo lắng khi nhận được thông tin nội dung 50m ngửa và 400m hỗn hợp nữ không có trong chương trình thi đấu SEA Games 27. Hai nội dung này, Ánh Viên được đánh giá là sẽ không khó để giành HCV. Nếu đúng vậy thì quả là tiếc cho kình ngư quân đội Ánh Viên và hàng loạt tuyển thủ khác. Trong cuộc họp Hội đồng thể thao Đông Nam Á vào ngày mai, nếu Ban tổ chức SEA Games 27 khăng khăng bảo lưu quan điểm thì đó là cái khó cho các đoàn thể thao trong khu vực.

Dự kiến SEA Games 27 sẽ có 444 bộ huy chương ở 31 môn thi. Các môn thi của đại hội gồm các môn thể thao dưới nước, golf, judo, vật, karatedo, rowing, canowing, blowing, bóng chuyền, bóng đá, taekonwdo, vovinam, kempo, muay Thái, bi sắt, tarung derajat, cricket, billiards và snooker...     

Đình Hùng

Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Việt Nam mất nhiều huy chương vàng

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA