DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam là thị trường máy tính duy nhất tăng trưởng ở châu Á
15:40 13/03/2015 GMT+7
Theo kết quả khảo sát hàng quý châu Á/Thái Bình Dương Quarterly PC Tracker của IDC, Việt Nam là thị trường máy tính (PC) duy nhất phát triển ở châu Á với tổng doanh số máy tính bán ra thị trường đạt 2,13 triệu chiếc bán ra trng năm 2014.
Việt Nam là thị trường PC duy nhất tăng trưởng tại châu Á.

Việt Nam là thị trường PC duy nhất tăng trưởng tại châu Á.

Theo khảo sát của IDC, doanh số thị trường PC Việt Nam đã đạt 610.000 chiếc trong quý 4/2014 và tổng số PC trong năm 2014 đã đạt 2,13 triệu chiếc, giúp thị trường đạt mức tăng trưởng 2% so với năm trước. Điều này khiến Việt Nam trở thành thị trường duy nhất phát triển ở châu Á.

Công ty nghiên cứu thị trường cho rằng những chương trình khuyến mãi của máy tính xách tay chạy hệ điều hành Windows 8.1 Bing cùng với sự tăng trưởng chậm nhưng vững chắc của dòng laptop có thể xoay (convertible) đã giúp gia tăng số lượng máy tính phân phối vào 6 tháng cuối năm 2014, tạo đà bình ổn thị trường PC.

“Trong khi việc đó giúp ngăn sự sụt giảm số lượng PC ở Việt Nam, thì những động thái quyết liệt từ các nhà cung cấp nói chung đã làm giá giảm hơn nữa và điều này cũng ảnh hưởng tới lợi nhuậ”, Bà Phan Thị Hoàng Yến, Chuyên viên phân tích thị trường PC tại IDC Việt Nam nói. “Nhìn vào năm 2015, chúng tôi vẫn đang hy vọng số lượng PC sẽ được bán nhiều hơn vào cửa hàng game, mặc dù số lượng này còn khá khiêm tốn nhưng sẽ góp phần giữ thị trường PC ổn định”.

Thị phần 5 hãng sản xuất PC lớn nhất tại Việt Nam.

Thị phần 5 hãng sản xuất PC lớn nhất tại Việt Nam.

IDC cho rằng dự báo lạc quan về kinh tế của Việt Nam là một lý do nữa để mong đợi thêm những xu hướng tích cực của thị trường PC trong năm tới. "Nếu dự báo được xem như là những dấu hiệu ban đầu, chúng ta có thể mong đợi nhìn thấy sự gia tăng nhẹ trong chi tiêu doanh nghiệp do yếu tố tích cực của nền kinh tế Việt Nam", ông Daniel Pang, Trưởng nhóm nghiên cứu thiết bị người dùng của IDC ASEAN, cho biết, “Sẽ có một số cơ hội trong lĩnh vực bán lẻ với số lượng gia tăng nhanh chóng các cửa hàng và trung tâm mua sắm mới, cũng như trong các lĩnh vực ngân hàng do sự gia tăng việc sáp nhập và mua lại”.

Thị phần của các hãng vẫn giữ nguyên trong suốt năm qua, Dell vẫn duy trì vị trí dẫn đầu khi đối mặt những thách thức mạnh mẽ từ ASUS, trong khi Lenovo và Acer đang phấn đấu để theo kịp.

 

(Theo Dân Trí)

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm