Việt Nam là nước thứ 66 trên thế giới được công nhận nghiên cứu về văn hóa an toàn người bệnh

Suckhoedoisong.vn - Trong tháng 6 vừa qua, Việt Nam chính thức trở thành quốc gia thứ 66 trên thế giới được công nhận đã nghiên cứu về văn hoá an toàn người bệnh và tiếng Việt là phiên bản ngôn ngữ thứ 31 của bảng câu hỏi khảo sát văn hoá an toàn người bệnh trong bệnh viện của tổ chức AHRQ.

AHRQ là tên viết tắt của Agency for Healthcare Research and Quality, một  trong 12 tổ chức trực thuộc Bộ Y tế Hoa Kỳ chuyên nghiên cứu xây dựng chính sách y tế và chất lượng, hiệu quả của các dịch vụ y tế, trong đó an toàn người bệnh là một trong những chủ đề ưu tiên. Trang thông tin điện tử của AHRQ là một trong những trang thông tin về y tế có uy tín và được nhiều cơ sở y tế trên thế giới tham khảo.

 

Danh sách các nước đã triển khai khảo sát văn hoá an toàn người bệnh

 

Trong tháng 6/2016 vừa qua, AHRQ vừa cập nhật thông tin trên trang thông tin điện tử, trong đó chính thức công bố Việt Nam là nước thứ 66 trên thế giới đã nghiên cứu về văn hoá an toàn người bệnh và tiếng Việt là phiên bản ngôn ngữ thứ 31 của bảng câu hỏi khảo sát văn hoá an toàn người bệnh trong bệnh viện của tổ chức AHRQ.

Đây là kết quả của công trình nghiên cứu cấp thành phố của Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh với chủ đề “Khảo sát thực trạng văn hoá an toàn người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh”, do TS BS Tăng Chí Thượng – Phó Giám đốc Sở Y tế làm chủ nhiệm đề tài cùng nhóm nghiên cứu thực hiện. Hội đồng nghiệm thu kết quả nghiên cứu do Sở Khoa học công nghệ thành lập gồm các chuyên gia hàng đầu của thành phố về y tế và xã hội học đã đánh giá rất cao kết quả nghiên cứu này.

Danh sách các phiên bản đã được dịch sang ngôn ngữ các nước.

 

Công trình nghiên cứu đi vào lĩnh vực mới chưa từng được triển khai tại Việt Nam, đã tạo sản phẩm là phiên bản tiếng Việt của công cụ khảo sát văn hoá an toàn người bệnh tại các bệnh viện của tổ chức AHRQ, giúp ngành y tế có dữ liệu thực tiễn và ra khuyến cáo xây dựng văn hoá an toàn người bệnh tại các bệnh viện. Nghiên cứu này không những có thể áp dụng cho các bệnh viện của thành phố Hồ Chí Minh mà có thể triển khai trên phạm vi cả nước.

Được biết, đề tài nghiên cứu này cũng đã được Ban tổ chức Hội nghị Quản lý bệnh viện Châu Á – Thái Bình Dương HMA- 2016 chọn là một trong những báo cáo chính thức tại Hội nghị sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9/9/2016, do Bộ Y tế Việt Nam đăng cai.

HY

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT