DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam là một trong 4 nước Châu Á sản xuất thành công vaccine phối hợp sởi- rubella
Thái Bình - 21:18 08/09/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Công ty Kitasato Daiichi Sankyo Vaccine (Nhật Bản) đã được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam vì đã có nhiều thành tích, đóng góp cho việc triển khai, thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường năng lực sản xuất vaccine phối hợp sởi- rubella” giai đoạn 2013-2018.

Ngày 8/9, tại Bộ Y tế đã diễn ra lễ trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho công ty Kitasato Daiichi Sankyo Vaccine (Nhật Bản) vì đã có nhiều thành tích, đóng góp cho việc triển khai, thực hiện dự án hỗ trợ kỹ thuật “Tăng cường năng lực sản xuất vaccine phối hợp sởi- rubella” giai đoạn 2013-2018.

Phát biểu tại lễ tro bằng khen, TS Trương Quốc Cường- Thứ trưởng Bộ Y tế cho hay, kể từ khi hình hành và triển khai dự án “Tăng cường năng lực sản xuất vaccine phối hợp sởi- rubella”, các chuyên gia của Viện Kitasato trước đây, nay là công ty Kitasato Daiichi Sankyo Vaccine  đã đóng góp nhiều công sức để giúp cho Trung tâm Nghiên cứu sản xuất vaccine và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) hoàn thành dư án sản xuất  thành công vaccine phối hợp sởi- rubella sớm hơn 1 năm so với kế hoạch của dự án.

Được biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam sản xuất được vaccine 2 trong 1 trên dây chuyền công nghệ hiện đại

Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho ban lãnh đạo công ty Kitasato Daiichi Sankyo Vaccine

“ Việc sản xuất thành công vaccine phối hợp sởi- rubella, đã giúp Việt Nam trở thành một trong 4 nước Châu Á có thể tự sản xuất vaccine phối hợp sởi- rubella sau Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ. Sự kiện sản xuất thành công vaccine phối hợp sởi- rubella là 1 trong 10 sự kiện của ngành y tế và là 1 trong 10 thành tựu khoa học công nghệ nổi bật của Việt Nam”- Thứ trưởng Trương Quốc Cường nói

Thực tế cho thấy với việc sản  xuất thành công vaccine phối hợp sởi- rubella, ngành y tế Việt Nam đã hoàn toàn có thể chủ động cung cấp vaccine này phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh. Đây là vaccine thứ 11 trong chương trình tiêm chủng mở rộng mà Việt Nam sản xuất được, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của tiêm chúng thường xuyên, tiêm chủng chiến dịch và đặc biệt là trong những huống có dịch bệnh xảy ra

Tại lễ trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam cho công ty KitasatoDaiichi Sankyo Vaccine, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Trương Quốc Cường nêu rõ, Bộ Y tế Việt Nam đánh giá cao những đóng của các chuyên gia Nhật Bản dành cho ngành y tế Việt Nam, giúp ngành thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chữa bệnh  và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Đồng thời Thứ trưởng Trương Quốc Cường cũng gửi tới Chính phủ và nhân dân Nhật Bản lời cảm ơn trân trọng vì sự giúp đỡ quý báu mà Nhật Bản đã dành cho ngành y tế Việt Nam thông qua các chương trình, dự án hết sức hiệu quả trong những năm qua và hy vọng tiếp tục nhận được sự giúp đỡ quý báu từ Chính phủ Nhật Bản, JICA, công ty Kitasato Daiichi Sankyo Vaccine và các chuyên gia Nhật Bản.

Thứ trưởng Trương Quốc Cường cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ, tổ chức JICA, WHO tại Việt Nam tặng hoa chúc mừng ban lãnh đạo công ty Kitasato Daiichi Sankyo Vaccine

Trong lời phát biểu đáp từ, TS  Toshiaki Tojo- Giám đốc Công ty Kitasato Daiichi Sankyo Vaccine đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với những tình cảm mà ngành y tế Việt Nam dành cho cá nhân tiến sĩ và các đồng nghiệp trong công ty Kitasato  Daiichi Sankyo Vaccine.

 

 

Thái Bình

Tin liên quan
Chiến dịch tiêm vắc-xin sởi-rubella cho trẻ từ 1-14 tuổi: “Củng cố niềm tin của người dân đối với tiêm chủng”
SKĐS - Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại buổi lễ tổng kết “Chiến dịch tiêm vắc-xin sởi – rubella trong tiêm chủng mở rộng năm 2014-2015” vừa qua.
Chiến dịch tiêm vắc-xin sởi - Rubella toàn quốc: Góp phần lớn khống chế hoàn toàn dịch sởi
SKĐS - Ngày 7/8 tới đây, Bộ Y tế sẽ tổng kết “Chiến dịch tiêm vắc-xin sởi - Rubella cho trẻ từ 1 - 14 tuổi trong tiêm chủng mở rộng”.
95% trẻ em cả nước được tiêm chủng vắc xin sởi - rubella
SKĐS - Sau 30 năm triển khai Chương trình Tiêm chủng mở rộng, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe trẻ em với tỷ lệ tiêm chủng sởi - rubella trên cả nước đạt trên 95%.
Trẻ em 9 tháng tuổi phải được tiêm ngay vắc xin sởi
SKĐS - Bộ Y tế lưu ý các đơn vị chỉ đạo việc thực hiện tiêm vắc xin sởi trong chương trình tiêm chủng mở rộng định kỳ hàng tháng, đảm bảo tất cả các trẻ em khi đủ 9 tháng tuổi được tiêm ngay vắc xin sởi, tránh tình trạng bị mắc bệnh sởi do tiêm vắc xin muộn.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm