DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam không công nhận “đường 9 đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông
HY - 11:33 21/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng khẳng định, Việt Nam không công nhận bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên cái gọi là “đường 9 đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng

Ngày 20/3/2020, trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc trên một số tài khoản mạng xã hội đăng ký tên cơ quan đại diện Trung Quốc ở nước ngoài đăng tải hình ảnh bản đồ Trung Quốc có vẽ “đường 9 đoạn”, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

"Lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông là rõ ràng và nhất quán. Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa và quần đảo Trường Sa, cũng như chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển được xác định phù hợp với quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Theo đó, Việt Nam không công nhận bất kỳ yêu sách biển nào của Trung Quốc dựa trên cái gọi là “đường 9 đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông.

 

HY

Tin liên quan
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đưa vấn đề Biển Đông ra LHQ
SKĐS - Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nêu vấn đề Biển Đông tại phiên thảo luận chung của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 74 tại thành phố New York, Mỹ. .
Lo ngại về ổn định và an ninh trên biển Đông: Cộng đồng quốc tế lên tiếng
SKĐS - Trước những diễn biến gần đây trên biển Đông liên quan đến hành động tái xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam của nhóm tàu Trung Quốc, nhiều quốc gia trên thế giới đã bày tỏ sự lo ngại về những bất ổn, ảnh hưởng đến hòa bình và sự ổn định trên biển Đông.
Liên minh châu Âu ra tuyên bố về những diễn biến trên Biển Đông
SKĐS - Người phát ngôn của Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại EU bà Maja Kocijancic vừa đưa ra những tuyên bố về những diễn biến gần đây trên Biển Đông.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm