DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam hướng tới điều trị ung thư một cách toàn diện
Thái Bình - 21:46 22/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Phát triển chuyên ngành ung bướu một cách toàn diện, đạt chuẩn quốc tế, triển khai hợp tác về nghiên cứu khoa học với quyết tâm để người dân Việt Nam có thể tiếp cận được các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất trên thế giới.

 

Phát triển chuyên ngành ung bướu một cách toàn diện, đạt chuẩn quốc tế, triển khai hợp tác về nghiên cứu khoa học với quyết tâm để người dân Việt Nam có thể tiếp cận được các phương pháp điều trị ung thư tiên tiến nhất trên thế giới. Đây là nội dung chính được các chuyên gia đầu ngành về ung bướu trong nước và Mỹ chia sẻ tại Diễn đàn ung thư tổ chức ngày 22/2 tại Hà Nội.

Diễn đàn đã thu hút 20 chuyên gia y tế Hoa Kỳ, trong đó có 16 Việt kiều trong các lĩnh vực ung bướu, huyết học, di truyền, dịch tễ học gen và phân tử ung thư, thống kê y sinh học, tiêu hóa, gan… và 60 chuyên gia, bác sĩ trong nước đến từ Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế),  ĐH Y Hà Nội, Viện phòng chống Ung thư Quốc gia và các bệnh viện lớn.

Tại diễn đàn nghiên cứu ung thư do hệ thống y tế Vinmec (thuộc tập toàn Vingroup) tổ chức, các chuyên gia y tế hàng đầu ở Mỹ trong lĩnh vực ung bướu, huyết học, di truyền, dịch tễ học gen, phân tử, tiêu hoá... đã giới thiệu những phương pháp, tiên lượng, điều trị ung thu mới nhất trên thế giới cũng như kinh nghiệm từ Đại học Harvard (Mỹ).

Việc tiếp cận các phương pháp điều trị ung thư hiện đại sẽ giúp người bệnh của Việt Nam nâng cao chất lượng sống

Đó là các kỹ thuật tiên tiến trong điều trị ung thư như: sinh học phân tử ung thư, công nghệ chẩn đoán sớm, hỗ trợ sàng lọc, ứng dụng điều trị đích trong điều trị ung thư, điều trị bằng tế bào miễn dịch, ghép tế bào gốc, giảm đau, xạ trị kỹ thuật cao và điều trị cá thể hoá để có hiệu quả tốt nhất nhưng cũng ít tác dụng phụ nhất.

Thông tin tại hội thảo cho biết, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, hệ thống y tế Vinmec đang liên kết với các trường đại học, viện nghiên cứu và Hiệp hội các thầy thuốc Mỹ gốc Việt trong lĩnh vực ung thư và các bệnh về máu. Thông tin từ các chuyên gia này giúp Vinmec xây dựng chiến lược phát triển chuyên ngành ung bướu một cách toàn diện, hướng đến chuẩn quốc tế để người dân Việt Nam có thể tiếp cận được các phương pháp điều trị tiên tiến nhất trên thế giới.

Theo thống kê, tại Việt Nam, tỉ lệ mắc ung thư ở cả hai giới nam và nữ là 140 trường hợp trên 100.000 dân. Trong số 172 nước được cơ quan nghiên cứu ung thư quốc tế khảo sát, hiện Việt Nam đang xếp thứ 78 và cũng là nước nằm trong nhóm 2 có tỉ lệ mắc ung thư cao trên thế giới.

 

Thái Bình

Tin liên quan
Chế độ ăn giúp chống lại ung thư như thế nào?
SKĐS - Theo các chuyên gia, thói quen sống, đặc biệt là chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ung thư. Chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng có thể giúp giảm nguy cơ mắc các loại ung thư.
5 phát hiện thêm hy vọng cho người ung thư
SKĐS - Ung thư - một nỗi ám ảnh khiến con người khiếp sợ. Căn bệnh mà hầu như không cách nào chặn lại một khi nó đã lan ra (di căn).
Bệnh nhân ung thư được lợi từ y tế từ xa
SKĐS - Các nhà nghiên cứu Anh cho biết, chăm sóc sức khỏe trực tuyến và dựa trên điện thoại mang lại lợi ích cho những người sống sót sau ung thư.
Phát hiện và chọn cách chữa ung thư gan nguyên phát
SKĐS - Nhờ sự phát triển của chẩn đoán hình ảnh, công nghệ sinh học... việc chẩn đoán bệnh ung thư gan nguyên phát sớm hơn, một số thuốc điều trị đích đã và đang được ứng dụng phần nào cải thiện thời gian sống cho người bệnh.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm