Việt Nam – điểm đến tiềm năng của du khách Ấn Độ

Suckhoedoisong.vn - Mỗi năm, hàng triệu người Ấn Độ ra nước ngoài du lịch và Ấn Độ đã trở thành thị trường khách du lịch phát triển nhanh nhất.

Việc mở các đường bay thẳng sẽ giúp thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam. 

Du lịch là một trong những lĩnh vực ưu tiên hợp tác trong thời gian tới giữa Ấn ĐộViệt Nam. Hợp tác du lịch là một trong những nội dung quan trọng được trao đổi trong chuyến thăm của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng tới Ấn Độ vào tháng 10/2014. 

Xét theo số liệu tuyệt đối, số lượng khách du lịch Ấn Độ ra nước ngoài chỉ xếp sau Trung Quốc. Con số này sẽ tăng từ 15 triệu hiện nay lên con số 50 triệu vào năm 2020. Khách du lịch  nước này đến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chi tiêu khoảng 13,3 tỷ USD mỗi năm và tăng lên 91 tỷ USD vào năm 2030, đưa du khách Ấn Độ trở thành những người có chi tiêu nhiều nhất sau Trung Quốc trên thị trường du lịch thế giới. Tuy nhiên, hàng năm, số du khách Ấn Độ tới Việt Nam chỉ là 10,000 người. Thiếu đường bay thẳng và thiếu thông tin về thị trường du lịch Việt Nam là những lý do chủ yếu.

Đường bay thẳng sẽ là cơ hội để du khách hai nước Việt Nam- Ấn Độ khám phá vẻ đẹp của những di san văn hóa của hai dân tộc

Đường bay thẳng sẽ là cơ hội để du khách hai nước Việt Nam- Ấn Độ khám phá vẻ đẹp của những di sản văn hóa của hai dân tộc

Kết nối hàng không cũng được xác định là lĩnh vực hợp tác chính và có tiềm năng phát triển. Ngày 5/11/2014, Hãng hàng không Jet Airways đã mở đường bay thẳng nối New Delhi và Mumbai tới Thành phố Hồ Chí Minh qua Bangkok. Jet Airways cũng sẽ có chuyến bay tới Hà Nội, các thành phố của các nước ASEAN, Sydney và Melbourne của Australia. Việc mở các đường bay thẳng sẽ giúp thúc đẩy hợp tác giữa hai nước Ấn Độ và Việt Nam trong nhiều lĩnh vực trong đó có du lịch. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam và Vietjet Air dự kiến cũng bắt đầu có chuyến bay thẳng tới Ấn Độ trong đó có tới Thành phố linh thiêng Bồ đề Đạo tràng (Bodh Gaya).

Hội nghị hợp tác Du lịch và Hàng không Ấn - Việt sẽ diễn ra vào ngày 29/11/2014 tại Hà Nội, do Tổng cục Du lịch Việt Nam và Đại sứ quán Ấn Độ đồng tổ chức.

Trong khuôn khổ chương trình FAM TOUR do Tổng cục Du lịch Việt Nam tổ chức từ 23-29/11/2014, các hãng lữ hành và các nhà báo Ấn Độ sẽ được đưa đến các địa điểm du lịch hàng đầu của Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng Sông Cửu Long, Hà Nội, Vịnh Hạ Long và các địa danh khác. Họ sẽ có cơ hội gặp mặt các hãng lữ hành hàng đầu Việt Nam tại Hội nghị Hợp tác Du lịch và Hàng không để bàn về các chương trình hợp tác.

BV

 

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT