DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam đi vào lịch sử
08:00 15/07/2013 GMT+7
Sau 8 ngày tranh tài, Ðại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 4 tổ chức tại Incheon - Hàn Quốc đã kết thúc. Vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Trung Quốc, đứng thứ nhì là đoàn chủ nhà Hàn Quốc, Việt Nam xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc, vị trí cao nhất của thể thao Việt Nam tại đấu trường châu Á.

Sau 8 ngày tranh tài, Ðại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 4 tổ chức tại Incheon - Hàn Quốc đã kết thúc. Vị trí nhất toàn đoàn thuộc về Trung Quốc, đứng thứ nhì là đoàn chủ nhà Hàn Quốc, Việt Nam xuất sắc cán đích ở vị trí thứ 3 chung cuộc, vị trí cao nhất của thể thao Việt Nam tại đấu trường châu Á.

Với thành tích đứng thứ 3 toàn đoàn bởi 27 huy chương (8 HCV, 7 HCB, 12 HCĐ), Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành chỉ tiêu và ghi dấu tên mình trong bản đồ thể thao châu Á. Không đặt nặng thành tích trong ngày lên đường, nhưng các VĐV Việt Nam đã cố gắng thi đấu hết mình, mang về những tấm huy chương đủ màu đầy quý giá cho Tổ quốc.

Đại hội lần này được Ủy ban Olympic châu Á đánh giá cao về tổ chức cũng như an ninh trong suốt kỳ diễn ra, ngài Souhall Khoury – thành viên UB đã đánh giá “AIMAG 4 là một sự kiện cực kỳ quan trọng trong mối liên kết hòa bình của khu vực châu Á, chính những kỳ đại hội thể thao như thế này đã mang niềm tin và hy vọng về một hòa bình ổn định cho người dân châu Á chúng ta. Hãy nhớ rằng AIMAG và ASIAD là những sự kiện thể thao lớn không dành cho các nước châu Âu hay châu Mỹ mà chỉ là của các nước châu Á, vì thế, hãy coi đây là cơ hội để chúng ta xích lại gần nhau, hãy dùng hòa bình để giải quyết các xung đột nội bộ trong châu lục”. AIMAG 4 đã thành công tốt đẹp, thành phố Incheon nói riêng và Hàn Quốc nói chung đã được Ủy ban Olympic châu Á khen ngợi hết lời, đặt niềm tin sẽ tổ chức thành công ASIAD 17.

Dưới đây là một số hình ảnh của đoàn TTVN tại Đại hội Thể thao trong nhà và Võ thuật châu Á lần thứ 4 do nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Xuân Gụ thực hiện, gửi về từ Incheon - Hàn Quốc.
Việt Nam đi vào lịch sử  1
  Lãnh đạo Đoàn TT chúc mừng Duy Nhật.
Việt Nam đi vào lịch sử  2
 Nguyễn Văn Su đoạt HCV Kichboxing.
Việt Nam đi vào lịch sử  3
 Lãnh đạo đoàn TTVN cùng hát Quốc ca.
Việt Nam đi vào lịch sử  4
Ánh Viên đoạt HCV.
Mai Oanh - Xuân Gụ
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm