Việt Nam đẩy mạnh hợp tác vaccin với Cu Ba

Suckhoedoisong.vn - Việt Nam đẩy mạnh hợp tác vaccin với Cu Ba trong đó có vaccin 5 trong 1, vaccin viêm gan B, chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất lượng vaccin và sinh phẩm chuẩn.

suckhoedoisong.vn - Việt Nam đẩy mạnh hợp tác vaccin với Cu Ba trong đó có vaccin 5 trong 1, vaccin viêm gan B, chia sẻ kinh nghiệm quản lý chất lượng vaccin và sinh phẩm chuẩn.

Chiều ngày 15.1, tại Hà Nội, PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp đồng chí Herminio Lopez Diaz, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cu Ba tại Việt Nam.

Bộ trưởng Y tế PGS. TS. Nguyễn Thị Kim Tiến tiếp Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Cu Ba

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến bày tỏ những tình cảm tốt đẹp đối với đất nước và nhân dân Cu Ba, đồng thời mong muốn thúc đẩy hợp tác y tế với Cu Ba những lĩnh vực thế mạnh của nước bạn như sản xuất vaccin 5 trong 1, hợp tác đào tạo y khoa cho Việt Nam.

Đại sứ Herminio Lopez Diaz nhấn mạnh hợp tác y tế là lĩnh vực rất quan trọng. Cu Ba quan tâm đến đối tác Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á và châu Á. Ngài Đại sứ cũng chúc Bộ trưởng và Bộ Y tế một năm mới sức khỏe và thành công.

Dự kiến trong năm 2014, Cu Ba và Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác y tế như:

Trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực hệ thống quản lý chất lượng vaccin và sinh phẩm chuẩn

Trao đổi kỹ thuật đánh giá và kiểm định vaccin Hibviêm gan B tái tổ hợp các vaccin Cu Ba đang sản xuất

Hai bên cũng sẽ xem xét các khả năng nghiên cứu và phát triển vaccin sốt xuất huyết, nghiên cứu và phát triển vaccin polisacaride phòng viêm não cầu típ A, C y W135.

Bích Vân (tin, ảnh)

 

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Việt Nam đẩy mạnh hợp tác vaccin với Cu Ba

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT