DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam - Canada chia sẻ kinh nghiệm chống dịch COVID-19
TH - 12:09 13/03/2020 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tại cuộc điện đàm với Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Canada Marta Morgan đã đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 mạnh mẽ, chủ động của Việt Nam. Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn đề nghị Canada phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong công tác này, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường.

Chiều ngày 12/3 (giờ Hà Nội), theo đề nghị của phía Canada, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Canada Marta Morgan.

Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn

Tại cuộc điện đàm, hai bên chia sẻ kinh nghiệm về việc phòng chống COVID-19. Thứ trưởng Thường trực Bùi Thanh Sơn khẳng định Chính phủ Việt Nam rất quyết liệt và đang nỗ lực hết sức trong công tác phòng chống dịch; cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi duy trì các hoạt động đầu tư, sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam. Thứ trưởng Thường trực đề nghị Canada phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong công tác này, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường.

Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Canada Marta Morgan đánh giá cao các biện pháp chống dịch COVID-19 mạnh mẽ, chủ động của Việt Nam; khẳng định Chính phủ Canada sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác với Việt Nam trong khuôn khổ Đối tác Toàn diện; ủng hộ Việt Nam đảm nhận vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc trong nhiệm kỳ 2020-2021; mong muốn hai nước tiếp tục phối hợp chặt chẽ trên các vấn đề cùng quan tâm tại các diễn đàn khu vực và thế giới.

TH

Tin liên quan
Hai bệnh nhân người Anh có xét nghiệm lần 2 âm tính với COVID-19; hàng trăm người tiếp xúc gần cũng âm tính
SKĐS - Cập nhật tình trạng sức khỏe của 3 bệnh nhân điều trị tại BV Đà Nẵng cho thấy: 2 bệnh nhân quốc tịch Anh (BN22, BN23) đã có kết quả xét nghiệm lần 2 âm tính với SARS-CoV-2; BN35 cũng đang tiến triển tốt. Ngoài ra, đã có hơn 200 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân này đều cho kết quả ÂM TÍNH.
Nhân viên đầu tiên tại trụ sở LHQ nhiễm COVID-19
SKĐS - Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên hợp quốc đã được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2. Đây là người đầu tiên được xác định mắc bệnh COVID-19 ở trụ sở chính của LHQ tại New York, Mỹ.
Nhạc sĩ Tú Dưa ‘Nắm tay qua đại dịch’ đẩy lùi COVID-19
SKĐS - Cựu thành viên ban nhạc Quả Dưa Hấu - nhạc sĩ Tú Dưa vừa viết lời mới cho ca khúc ‘Nắm lấy tay anh’ thành ‘Nắm tay qua đại dịch’, đề cao tinh thần và sự quyết tâm chiến thắng dịch bệnh COVID-19 của Việt Nam.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm