DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0912101021 bandientuskds@gmail.com
Việt Nam - Ấn Độ tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện
HA - 14:48 16/08/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Tối 15/8 tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Độc lập Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2018) - ngày đánh dấu sự ra đời của Nhà nước Ấn Độ độc lập, có chủ quyền, mở đường cho quá trình xây dựng Ấn Độ thành một đất nước phát triển, phồn vinh, hiện đại.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ bắt nguồn từ hơn 2.000 năm trước, khi những thương nhân và tăng ni của Ấn Độ đến Việt Nam mang theo hàng hóa để trao đổi và các giáo lý về sự từ bi và hòa bình của Đức Phật.

Đại sứ Harish Parvathaneni đặc biệt nhấn mạnh rằng đối với Ấn Độ, ASEAN là trung tâm trong chính sách “Hành động hướng Đông,” trong đó, Việt Nam là một trụ cột trong khối này. Với tư cách là nước điều phối, Việt Nam tạo điều kiện để Ấn Độ tiếp xúc với các thành viên ASEAN, góp phần vào thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ. Đại sứ Harish Parvathaneni mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ. Đáp lại, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định nhân dân Việt Nam tự hào có một người bạn lớn, thủy chung như Ấn Độ và cho biết hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, đặc biệt là tại Liên hợp quốc và các cơ chế của ASEAN. Được biết, cuối tháng 8/2018, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj sẽ thăm Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban hỗn hợp hai nước.

 

HA

(theo TTXVN)

Tin liên quan
Ấn Độ hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene tự chế
SKĐS - Ấn Độ, ngày 1.2, hạ thủy tàu ngầm lớp Scorpene chạy diesel-điện thứ 3 do nước này tự chế tạo, được đặt tên Karanj. Tàu này có tổng chiều dài là 67,5​m, cao khoảng 12,3m.
Ấn Độ đủ khả năng xây dựng trạm vũ trụ
SKĐS - Ấn Độ đã phá vỡ kỷ lục với 104 vệ tinh trong một lần phóng, và nước này còn đang có kế hoạch phóng vệ tinh lên sao Kim.
Ấn Độ chinh phục khoảng không vũ trụ
SKĐS - Ấn Độ mới đây đã lập kỷ lục thế giới với việc đưa 104 vệ tinh lên quỹ đạo trong 1 lần phóng. Không chỉ phóng vệ tinh do thám thành công lên Mặt Trăng và sao Hỏa, Ấn Độ còn dự định đưa người lên khoảng không và tiếp tục chinh phục sao Kim bằng tên lửa và vệ tinh hoàn toàn do Ấn Độ sản xuất.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm