Việt Nam - Ấn Độ tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện

Suckhoedoisong.vn - Tối 15/8 tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày Độc lập Ấn Độ (15/8/1947-15/8/2018) - ngày đánh dấu sự ra đời của Nhà nước Ấn Độ độc lập, có chủ quyền, mở đường cho quá trình xây dựng Ấn Độ thành một đất nước phát triển, phồn vinh, hiện đại.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Harish Parvathaneni nhấn mạnh mối quan hệ giữa Việt Nam và Ấn Độ bắt nguồn từ hơn 2.000 năm trước, khi những thương nhân và tăng ni của Ấn Độ đến Việt Nam mang theo hàng hóa để trao đổi và các giáo lý về sự từ bi và hòa bình của Đức Phật.

Đại sứ Harish Parvathaneni đặc biệt nhấn mạnh rằng đối với Ấn Độ, ASEAN là trung tâm trong chính sách “Hành động hướng Đông,” trong đó, Việt Nam là một trụ cột trong khối này. Với tư cách là nước điều phối, Việt Nam tạo điều kiện để Ấn Độ tiếp xúc với các thành viên ASEAN, góp phần vào thành công của Hội nghị cấp cao ASEAN-Ấn Độ. Đại sứ Harish Parvathaneni mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện giữa hai quốc gia Việt Nam - Ấn Độ. Đáp lại, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định nhân dân Việt Nam tự hào có một người bạn lớn, thủy chung như Ấn Độ và cho biết hai nước sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau tại các diễn đàn, tổ chức quốc tế, đặc biệt là tại Liên hợp quốc và các cơ chế của ASEAN. Được biết, cuối tháng 8/2018, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ấn Độ Sushma Swaraj sẽ thăm Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 16 Ủy ban hỗn hợp hai nước.

 

HA

(theo TTXVN)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐẶT CÂU HỎI & NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ CHUYÊN GIA
ĐỌC NHIỀU NHẤT