Nghệ An:

Viết bài chống tiêu cực, phóng viên bị đe dọa chặt tay

Chiều ngày 10/4, bà Nguyễn Thu Hương, TBT Báo Lao Động Nghệ An, cho biết, báo này đã gửi văn bản đề nghị Công an TP Vinh và Công an tỉnh Nghệ An xác minh, điều tra làm rõ kẻ đã gọi điện đe dọa chặt tay, giết chết phóng viên Trọng Đức của báo.
Chiều ngày 10/4, bà Nguyễn Thu Hương, TBT Báo Lao Động Nghệ An, cho biết, báo này đã gửi văn bản đề nghị Công an TP Vinh và Công an tỉnh Nghệ An xác minh, điều tra làm rõ kẻ đã gọi điện đe dọa chặt tay, giết chết phóng viên Trọng Đức của báo.
 
Trước đó, vào khoảng 14h30’ ngày 9/4, phóng viên Đặng Trọng Đức (bút danh Trọng Đức) - Báo Lao động Nghệ An nhận được số máy lạ của một người đàn ông gọi tới tự xưng là dân giang hồ đe dọa “Tao sẽ chặt tay, giết chết mày”.
 
Viết bài chống tiêu cực, phóng viên bị đe dọa chặt tay 1
 Những bài viết chống tiêu cực của anh Đức đăng trên báo Lao động Nghệ An.
Lý do mà người đàn ông này đưa ra để dọa phóng viên Trọng Đức là vì anh đã viết loạt bài phản ánh tình trạng nhiều cơ quan nhà nước ở TP Vinh(Nghệ An) cho thuê mặt tiền làm ki-ốt kinh doanh trái với Nghị định 66/NĐ-CP đăng trên Báo Lao Động Nghệ An từ đầu năm 2012.

Sau loạt bài này, UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các đơn vị vi phạm thu hồi ki-ốt cho thuê trái phép và hiện tại thanh tra liên ngành của tỉnh này đang tiến hành kiểm tra.

Trong cuộc điện thoại, người đàn ông còn nhắc đến hai vụ hai nhà báo ở Nghệ An từng bị chém và bị sát hại để uy hiếp tinh thần anh Đức. Ngay sau khi bị một người đàn ông dùng số điện thoại lạ đe dọa, anh Trọng Đức đã làm bản tường trình báo cáo lên Tổng biên tập báo Lao động Nghệ An. Trong bản tường trình này, anh Đức ghi rõ: 

"Vào lúc 14h33' ngày 9/4/2013, tôi từ Sở Văn Hóa Thể thao và Du lịch sang quán Cà phê ở địa chỉ số 87 Nguyễn Thị Minh Khai thì nhận được số điện thoại lạ 0167.... Đầu dây là giọng của một người đàn ông.
Ban đầu người này rất nhã nhặn hỏi xem tôi có phải là Trọng Đức không. Sau đó người này có đề cập đến việc tôi đã có một số bài viết về việc nhiều cơ quan, đơn vị Nhà nước đóng trên địa bàn thành phố Vinh như đường Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong đã xây dựng các ki ốt rồi cho tư nhân thuê bán điện thoại, đồ lễ cưới.
 
Loạt bài này tôi thực hiện từ đầu năm 2012 và bài gần đây nhất trên Báo Lao động Nghệ An là số 801 ngày 28/3/2013 với đầu đề “Các cơ quan Nhà nước cho thuê mặt tiền trái phép, cần xử lý người đứng đầu”.

Anh Đức cũng cho biết thêm: "Sau khi hỏi và biết đúng tôi là người viết loạt bài trên, người đàn ông đã văng những lời đe dọa như đòi chặt tay, doạ giết tôi. Ngoài ra, trong quá trình đe doạ người đàn ông này liên tục nhấn mạnh đến sự việc nhà báo Hùng Vỹ đã bị đâm chết ở số 72 Nguyễn Sỹ Sách và nhà báo Võ Thanh Mai để uy hiếp. Tôi đã hỏi nhiều lần anh ta là ai, có gì thì trao đổi nhưng người này đã tắt máy".

Anh Đức cho biết, ngay sau khi nhận được cuộc gọi đe doạ, anh đã liên lạc với cơ quan là Báo Lao động Nghệ An và chuyển ghi âm cuộc gọi cho cơ quan công an điều tra.

Theo Dân trí
 
Bạn quan tâm
Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com