DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viện tim mạch Việt Nam, BV Bạch Mai có tân Viện trưởng
Hải Yến - 18:53 25/12/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Ngày 25/12, PGS.TS Phạm Mạnh Hùng vừa được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao quyết định bổ nhiệm vị trí Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, Bv Bạch Mai.

PGS. TS. BS Phạm Mạnh Hùng, sinh năm 1968, là Tổng thư ký Hội Tim mạch học Quốc gia Việt Nam, Trưởng Đơn vị Tim Mạch can thiệp, Viện Tim Mạch – Bệnh Viện Bạch Mai, là Chủ nhiệm và Giảng viên cao cấp Bộ môn Tim mạch Đại Học Y Hà Nội.

PGS. TS. BS Phạm Mạnh Hùng là người có nhiều cống hiến cho ngành tim mạch Việt Nam với các công trình nghiên cứu, bài báo khoa học, viết sách…  Ông đã tham gia biên soạn 13 sách giáo khoa và sách chuyên khảo, trong đó có 3 quyển xuất bản tại Hoa Kỳ. PGS Hùng có  98 bài báo khoa học đăng trên các tạp chí chuyên ngành trong đó có nhiều bài được đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trong lễ bổ nhiệm PGS TS Phạm Mạnh Hùng nhậm chức Viện trưởng Viện tim mạch - BV Bạch Mai

Trong các nghiên cứu cấp nhà nước, cấp bộ ông cũng được đồng nghiệp và chuyên gia quốc tế đánh giá cao. PGS Hùng còn có nhiều công trình nghiên cứu  về các vấn đề: Nong van hai lá bằng bóng Inoue trong điều trị bệnh nhân HHL đặc biệt ở phụ nữ có thai; Can thiệp động mạch vành qua da; Điều trị tế bào gốc ; Can thiệp một số bệnh tim bẩm sinh; Thăm dò chuyên sâu động mạch vành: siêu âm trong lòng mạch và thăm dò dự trữ dòng chảy động mạch vành; Can thiệp đặt stent graft động mạch chủ trong điều trị tách thành động mạch chủ; Điều trị bệnh cơ tim phì đại qua đường ống thông; Nong màng tim (mở cửa sổ) bằng bóng qua da…

Với những cống hiến của mình trong lĩnh vực tim mạch, PGS Hùng đã nhiều lần vinh dự nhận được bằng khen, giải thưởng của các Bộ Y tế, các hội, hội nghị nghiên cứu khoa học uy tín…

Ghi nhận những  những nỗ lực, tâm huyết, trình độ và những đóng góp lớn của  PGS. TS Phạm Mạnh Hùng, Bộ trưởng Bộ Y tế  Nguyễn Thị Kim Tiến vừa trao quyết định bổ nhiệm PGS Hùng  là Viện trưởng Viện tim mạch Việt Nam, Bv Bạch Mai.

 

 

 

 

 

 

 

 

Hải Yến

Tin liên quan
Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm và bổ nhiệm lại một số cán bộ
SKĐS - Ngày 17/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký các quyết định bổ nhiệm và bổ nhiệm lại một số cán bộ của Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đại học Quốc gia Hà Nội và Tổng cục Cảnh sát.
Bổ nhiệm, bổ nhiệm lại lãnh đạo một số đơn vị của Bộ Y tế
SKĐS - Chiều ngày 12/5, tại Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao các quyết định bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cho các đồng chí lãnh đạo Tổng Cục Dân số- Kế hoạch hóa gia đình và Văn phòng Bộ Y tế.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm