DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Viên thuốc cảm biến giúp chẩn đoán rối loạn dạ dày
Quang Thành - 14:09 20/11/2018 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Các nhà nghiên cứu tại Đại học RMIT, Australia đã công bố kết quả thử nghiệm thành công trên Tạp chí Nature Electronics về viên nang đo chứng đầy hơi được trang bị cảm biến có thể nuốt được để khám phá các cơ chế hoạt động bên trong con người, đồng thời giúp chẩn đoán rối loạn dạ dày.

GS. Kourosh Kalantar-zadesh - tác giả chính cùng các đồng nghiệp cho biết, viên nang có kích thước bằng một viên vitamin giúp phát hiện và đo lường lượng khí trong dạ dày và ruột kết theo thời gian thực và dữ liệu được truyền đến điện thoại.

Các nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm viên nang trên những người khỏe mạnh có chế độ ăn uống chất xơ ở mức cao và thấp. Kết quả cho thấy viên nang xác định được chính xác thời điểm thức ăn lên men, đồng thời cung cấp cách đo lường hoạt động của vi khuẩn trong dạ dày và ruột kết. Phát hiện này cho thấy dạ dày người dùng một chất oxy hóa để chống lại các yếu tố ngoại lai trong dạ dày. 

Ngoài ra, các viên nang này hoàn toàn an toàn và không bị lưu lạc trong ruột.

Quang Thành

((Theo NA))

Tin chân bài
Cảm cúm lúc giao mùa - Những lưu ý khi dùng thuốc
SKĐS - Các thuốc cảm cúm hiện rất phổ biến trên thị trường, tuy nhiên cần lưu ý các thuốc này chỉ giúp giảm triệu chứng trên người bệnh mà không có tác dụng loại trừ nguyên nhân...
Điều chỉnh lối sống và dùng thuốc trong trào ngược dạ dày - thực quản
SKĐS - Trào ngược dạ dày - thực quản tuy ít ảnh hưởng đến tính mạng nhưng những khó chịu, biến chứng... làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống
Bôi corticoid chữa hắc lào, bệnh nặng hơn
SKĐS - Con tôi năm nay 15 tuổi, thời gian gần đây cháu bị ngứa vùng mông, tạo thành từng mảng đỏ hình tròn, xung quanh có viền, giống như bị hắc lào, tôi có mua thuốc gentrisone về bôi cho cháu.
Dùng thuốc gì khi bị cảm lạnh?
SKĐS - Những triệu chứng của bệnh cảm lạnh như hắt hơi, đau họng, chảy nước mũi… thường gây khó chịu và làm ảnh hưởng tới sinh hoạt, lao động và học tập khiến nhiều người bệnh sử dụng ngay các loại thuốc không cần kê đơn (OTC). Điều này có nên không?
Tin liên quan
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm