DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viện Nghiên cứu phát triển Y dược Việt và sứ mệnh hiện đại hóa Nam dược
10:35 26/02/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Với khát vọng tìm về cội nguồn, chuẩn hóa và hiện đại hóa Nam dược, Viện Nghiên cứu phát triển y dược Việt được thành lập. Viện là nơi quy tụ những nhà khoa học y dược, bác sĩ lâm sàng đã dành trọn cuộc đời mình cho y học cổ truyền.

Tiến sĩ Trần Thạc Văn tâm sự: “Tôi mong có một ngày quy tụ được những tri thức dân gian về Nam dược. Hiện đại hóa những tri thức ấy, để cuộc sống người Việt hạnh phúc hơn”. Từ tấm lòng ấy, ông cùng nhiều giáo sư, bác sĩ lâm sàng, dược sĩ đã cùng về cống hiến trí tuệ tâm huyết tại Viện Nghiên cứu phát triển Y dược Việt. Hội đồng chuyên gia của Viện được thành lập với sự hiện diện của Đại tá, Giáo sư, bác sĩ Phạm Vinh Quang; Đại tá, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình; Đại tá quân y, Tiến sĩ Trần Thạc Văn…

Đại tá, Phó Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình vùng đại diện Tập đoàn NTea ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dòng sản phẩm Trà hữu cơ.

Đại tá, Phó Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình vùng đại diện Tập đoàn NTea ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dòng sản phẩm Trà hữu cơ.

Một loạt công trình nghiên cứu về Nam dược có tính mới, khả năng hỗ trợ điều trị cao đã được các thành viên của Viện chuyển giao tới doanh nghiệp. Tiêu biểu có thể kể tới việc hiện đại hóa bài thuốc Bổ trung ích khí để hình thành sản phẩm 7plus, bài thuốc “Linh đơn trục sệ bồng đào” trở thành sản phẩm Beauty Up BB... Đặc biệt là dòng sản phẩm chuyên dùng cho người xơ vữa động mạch vành.

Những dòng sản phẩm này đã được chuyển giao cho Công ty cổ phần Dược phẩm Nuka Việt Nam và được người tiêu dùng đón nhận, đánh giá cao. Trong 2 năm liên tiếp (2019, 2020), dòng sản phẩm 7plus đã được VAFF trao tặng Huy chương Vàng vì sức khỏe cộng đồng.

Đại tá quân y, Tiến sĩ Trần Thạc Văn người đặt viên gạch nền móng cho sự ra đời của Viện Nghiên cứu phát triển Y dược Việt.

Đại tá quân y, Tiến sĩ Trần Thạc Văn người đặt viên gạch nền móng cho sự ra đời của Viện Nghiên cứu phát triển Y dược Việt.

Không dừng lại ở đó, các nhà khoa học của Viện tiếp tục triển khai một loạt các công trình nghiên cứu về thảo dược, thực phẩm dinh dưỡng, thực hiện nghiên cứu lâm sàng y học dự phòng... Tới đây, 2 đề tài nổi bật của Viện là TriVi (sản phẩm chuyên biệt dành cho người bệnh trĩ) và An nguyệt Hồng hoa (hỗ trợ giảm đau bụng kinh hiệu quả) sẽ được các nhà khoa học của Viện bàn giao cho Nuka Việt Nam.

Thành công nối tiếp thành công. Ngày 06/1/2021, Viện trưởng, Đại tá, Phó Giáo sư, bác sĩ Nguyễn Tuấn Bình cùng Tập đoàn NTea ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển dòng sản phẩm trà hữu cơ phục vụ người Việt. Trong buổi lễ ký kết, BS. Nguyễn Tuấn Bình nhận định: “Doanh nghiệp là cầu nối giữa chúng tôi với cộng đồng. Thông qua doanh nghiệp, trí tuệ, tâm huyết của những nhà khoa học y dược sẽ phục vụ cộng đồng tốt hơn, tôn vinh hơn nữa giá trị của Nam dược”.

Hội tụ tinh hoa, lan tỏa niềm tin vào thảo dược Việt, trao sức khỏe và niềm tin an lành là tôn chỉ hành động của của những nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu phát triển Y dược Việt. Viện trưởng, BS. Nguyễn Tuấn Bình chia sẻ: “Tìm về Nam dược cũng là hành trình tìm về cội nguồn của nền y học Việt Nam để phục vụ tốt hơn cho hạnh phúc người Việt”.            

Thành lập ngày 20/5/ 2020, Viện Nghiên cứu phát triển Y dược Việt là tổ chức khoa học và công nghệ thuộc Liên hiệp Các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam. Viện có trụ sở chính tại R4.10 Eden Rose Thanh Liệt - Thanh Trì - Hà Nội.
Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm