DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viện bảo tàng nhỏ nhất thế giới
LiLy - 13:05 19/10/2016 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Bảo tàng nhỏ nhất thế giới nằm trong bốt điện thoại bỏ đi ở Warley, West Yorkshire, Anh. Dự kiến sẽ có thêm 40 bốt điện thoại cũ được làm bảo tàng trưng bày các đồ vật là biểu tượng cho lịch sử và văn hóa ở Warley.

 

vien bao tang nho nhat the gioi

 

Một bốt điện thoại công cộng bỏ đi ở West Yorkshire, nước Anh đã được biến thành một bảo tàng có lẽ là nhỏ nhất thế giới.

Hiệp hội thị trấn Warley đã phê chuẩn và đưa những đồ tạo tác lịch sử địa phương trưng bày trong bốt điện thoại bao gồm các bức ảnh cổ, đồ chạm khắc trên kính, trang sức và các vật dụng thời trang cổ xưa. Chỉ đủ chỗ cho một người vào xem bảo tàng Warley mỗi lần và hiệp hội cộng đồng Warley (WCA) đã nộp đơn ‘bảo tàng nhỏ nhất thế giới’ lên cuốn sách kỷ lục thế giới Guinness.

 

bot dien thoai cu chua day ky vat lich su cua thi tran

Bốt điện thoại cũ chứa đầy kỷ vật lịch sử của thị trấn

 

Viện bảo tàng đã trở thành suối nguồn tình yêu cho cộng đồng Warley, với cư dân địa phương đều hỗ trợ một tay cho việc chuyển đổi nó. Kathryn Gallagher, từ hiệp hội cho biết: "Chúng tôi chỉ mới bắt đầu nói về việc có thể làm gì với bốt điện thoại cũ này và ý tưởng đột nhiên xuất hiện trong đầu. Tôi sống chỉ cách viện bảo tàng này có hai ngôi nhà và chúng tôi đã có quá nhiều người đến để chiêm ngưỡng nó".

Bạn có thể tìm thấy Bốt điện thoại này bên ngoài Maypole Inn, một nhà hàng ở trung tâm thị trấn. Viện bảo tàng nhỏ xíu này chính thức được khai trương vào tuần trước do đích thân Thị trưởng Calderdale- Howard Blagbrough và quản lý bảo tàng Bankfield- Richard MacFarlane chủ trì. Ban nhạc và các vũ công Sowerby Bridge Morris cũng đến góp vui.

 

 

vien bao tang Warley nam ben ngoai nha hang Maypole Inn

 

 

Trong khi viện bảo tàng hiện tại chỉ trưng bày chủ yếu lịch sử địa phương, nhưng hiệp hội cho biết họ sẽ thay đổi đồ trưng bày trong bảo tàng cứ 3 tháng một lần.

Bà Eliana Bailey, chủ tịch WCA cho biết: "Chúng tôi đã nhận được những phản ứng rất ngạc nhiên từ người dân. Mọi người đều cho rằng nó rất ấn tượng, nó rất gợi cảm hứng cho người xem".

Theo dự kiến, sẽ có thêm 40 bốt điện thoại cũ không còn sử dụng sẽ được làm viện bảo tàng mini ở khu vực nông thôn Calderdale để giới thiệu lịch sử văn hóa tới du khách.

Theo khảo sát, chỉ có 7% người trưởng thành sử dụng 65 nghìn bốt điện thoại công cộng thường xuyên.

LiLy

(theo Telegraph)

Tin liên quan
Ký ức và di sản Việt Nam vô giá trong mắt người Wallonie
SKĐS - Những ký ức qua các bộ phim tài liệu và di sản Hoàng Thành Thăng Long là những tài sản vô giá mà chúng ta cần giữ gìn, theo các chuyên gia khảo cổ và phục chế phim vùng Wallonie, Bỉ.
13 điểm đến cho những người yêu mèo
SKĐS - Nếu bạn là người yêu mèo, 13 địa điểm sau trên thế giới sẽ là những điểm đến lý tưởng cho bạn.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm