DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0901727659 bandientuskds@gmail.com
Viêm lợi, chữa thế nào?
11:52 15/10/2014 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Thưa bác sĩ, lợi cháu bị sưng đỏ, răng tê buốt, đánh răng dễ chảy máu. Cháu đi khám bác sĩ đã kê đơn cho cháu uống thuốc, bây giờ đã đỡ đau nhưng chưa thấy khỏi sưng nên cháu thấy miệng rất hôi.

Thưa bác sĩ, lợi cháu bị sưng đỏ, răng tê buốt, đánh răng dễ chảy máu. Cháu đi khám bác sĩ đã kê đơn cho cháu uống thuốc, bây giờ đã đỡ đau nhưng chưa thấy khỏi sưng nên cháu thấy miệng rất hôi. Mong bác sĩ cho cháu lời khuyên cháu phải làm gì để trị dứt bệnh này?

Phan Thị Huyền (huyen phan@gmail.com)

Viêm lợi là căn bệnh rất nhiều người mắc phải. Đây là chứng viêm phát sinh ở tổ chức lợi chân răng mà nguyên nhân chủ yếu là do vi khuẩn. Các triệu chứng khi bị viêm lợi: Lợi có màu đỏ nhạt hoặc đỏ thẫm, có mảng bám răng, cao răng, lợi sưng đỏ hoặc phì đại, tổ chức chân răng lỏng, dễ chảy máu tự nhiên, miệng hôi, răng ê buốt hoặc đau... Điều trị bệnh viêm lợi là kiểm soát viêm nhiễm, ngăn ngừa và hạn chế sự tiến triển của bệnh. Trường hợp của bạn đã được bác sĩ khám và kê đơn bao gồm thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm giảm phù nề và vitamin để tăng cường sức đề kháng chống chảy máu răng lợi và bạn uống đã hết đau, nhưng còn sưng thì bạn cứ yên tâm, các triệu chứng sẽ giảm dần. Vấn đề không phải chỉ dùng thuốc mà bạn cần phải biết cách chăm sóc răng miệng tại nhà bằng cách ăn uống đủ chất ,vệ sinh răng miệng tốt là yếu tố rất quan trọng trong điều trị. Sử dụng các loại nước súc miệng chống vi khuẩn như nước muối loãng hoặc các loại nước súc miệng có bán tại các hiệu thuốc. Chấm lợi viêm bằng metrodenta... Hơn nữa, để phòng bệnh cần dùng bàn chải mềm, thường xuyên lấy cao răng, đánh bóng mặt răng, loại bỏ những yếu tố gây tích tụ mảng bám răng bằng cách đánh răng, xỉa răng bằng chỉ nha khoa. Khám nha khoa 6 tháng một lần.        

BS. Hoàng Văn Thái

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm