DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viêm kết mạc mùa xuân, chữa thế nào?
09:55 07/02/2017 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Em bị đau mắt đỏ, kèm theo ngứa mắt cứ tái đi tái lại, đã đi khám được chẩn đoán viêm kết mạc mùa xuân, nhưng điều trị 3 tuần rồi không khỏi.

Em bị đau mắt đỏ, kèm theo ngứa mắt cứ tái đi tái lại, đã đi khám được chẩn đoán viêm kết mạc mùa xuân, nhưng điều trị 3 tuần rồi không khỏi. Xin hỏi nguyên nhân và cách chữa thế nào?

Nguyễn Thị Liên (nguyenlien@gmail.com)

Viêm kết mạc mùa xuân là một bệnh do dị ứng ở mắt. Bệnh thường xuất hiện vào mùa xuân nên được gọi là viêm kết mạc mùa xuân. Tuy nhiên hiện nay do vấn đề ô nhiễm không khí rất phổ biến nên cũng có thể gặp quanh năm. Ðặc điểm của viêm kết mạc mùa xuân là bệnh nhân bị đỏ cả hai mắt, ngứa, cảm giác như bị phỏng, chảy nước mắt, sợ ánh sáng, có ghèn, lúc nào cũng muốn lấy tay dụi mắt nhưng càng dụi càng ngứa. Bệnh hay tái phát theo mùa. Khi lộn mi thấy ở mi mắt có những nốt (nhú gai) màu đỏ lớn, đường kính trên 1mm nằm sát nhau, có hình dáng như được lát một lớp sỏi, nhú gai có mạch máu ở đỉnh hoặc thấy những nốt có màu trắng như sữa ở gần tròng đen.

Về điều trị: Như trên đã nói viêm kết mạc mùa xuân là một bệnh dị ứng nên trong điều trị phải dùng thuốc chống dị ứng. Điều cần chú ý là thuốc chống dị ứng có rất nhiều loại nên chỉ bác sĩ mới có thể quyết định nên dùng thuốc nào. Hơn nữa đây là một bệnh hay tái phát nên cần cẩn thận, vì nếu cứ sử dụng mãi một loại thuốc sẽ gây những tác dụng phụ ở mắt. Trường hợp bệnh nặng đã có biến chứng vào giác mạc, cần phải điều trị lâu dài và đúng cách. Trường hợp của bạn nếu đã điều trị 3 tuần rồi không khỏi thì nên tái khám bác sĩ chuyên khoa mắt để được kê đơn thuốc phù hợp.

BS. Vũ Hồng Ngọc

Tin liên quan
Cách phòng bệnh viêm kết mạc mùa xuân
SKĐS - Bệnh viêm kết mạc mùa xuân xảy ra trên những bệnh nhân có cơ địa dị ứng, có thể có liên quan tới các tác nhân gây dị ứng bay trong không khí như phấn hoa,
Viêm kết mạc mùa xuân: Phòng, trị có dễ?
SKĐS - Bệnh viêm kết mạc mùa xuân là một trong những loại viêm kết mạc do dị ứng. Bệnh thường xảy ra vào mùa xuân. Khi đó hoa nở rộ và chính phấn hoa là nguyên nhân chính gây ra dị ứng.
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm