DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
Viêm gan do virut cần phát hiện sớm, điều trị kịp thời
23:53 26/07/2013 GMT+7
Ngày 26/7/2013, kênh phát thanh Joyfm và kênh truyền hình HiTV (Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội) tổ chức buổi giao lưu Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh viêm gan virut với chủ đề “Bệnh viêm gan virut - Hiểu biết và cách phòng chống” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về điều trị, dự phòng trong lĩnh vực này...

Ngày 26/7/2013, kênh phát thanh Joyfm và kênh truyền hình HiTV (Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội) tổ chức buổi giao lưu Hưởng ứng Ngày Thế giới phòng chống bệnh viêm gan virut với chủ đề “Bệnh viêm gan virut - Hiểu biết và cách phòng chống” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành về điều trị, dự phòng trong lĩnh vực này...  Việt Nam là 1 trong 9 quốc gia thuộc khu vực Tây Thái Bình Dương có tỷ lệ mắc bệnh viêm gan virut ngày càng tăng, nhất là virut viêm gan B, C; ước tính có khoảng 20% dân số nhiễm virut viêm gan B ở nước ta. Hệ lụy của viêm gan virut sẽ dẫn tới xơ gan, ung thư gan... Điều nguy hiểm là hầu hết những người mang virut viêm gan lại không biết bản thân mình nhiễm bệnh từ bao giờ, đến khi tới cơ sở y tế thì bệnh đã trầm trọng và nguy cơ tử vong do các biến chứng của bệnh là rất cao.

Tại buổi giao lưu, PGS.TS. Trịnh Thị Ngọc, Trưởng khoa Truyền nhiễm (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, tỷ lệ nhiễm viêm gan virut hiện nay rất cao, việc điều trị còn phức tạp... Vì vậy, để phòng bệnh mỗi chúng ta cần chủ động tiêm vaccin để phòng ngừa, khám sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm bệnh, tránh biến chứng nguy hiểm và việc điều trị sẽ đơn giản, ít tốn kém. 

Thu Hương 

Tin liên quan
Tin chân bài
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm