Viêm bàng quang chỉ vì... thủ dâm nhiều

Viêm bàng quang là bệnh liên quan đến hệ tiết niệu xảy ra phổ biến nhất hiện nay.

Câu hỏi: Thưa Bác sĩ! Cháu tên Tuấn, năm nay 22 tuổi. Lúc 18 tuổi cháu hay thủ dâm nhiều, lâu dần thành thói quen. Do vây nên giờ cháu bị sinh lý yêu cộng với tiểu đêm nhiều, nước tiểu vàng đục, quan hệ nhanh xuất tinh. Cháu có đi khám thì bị viêm bàng quang, uống thuốc mà vẫn không khỏi. Xin Bác sĩ cho cháu lời khuyên để mau khỏi bệnh ạ! Cảm ơn Bác sĩ!

Trả lời:

Viêm bàng quang cấp tính là bệnh thường xảy ra đột ngột, kèm theo tiểu nóng rát, đau vùng niệu đạo, đôi khi kèm theo tiểu cấp, tiểu nhiều, có thể tiểu ra máu.

ThS. Nguyễn Kiên Cường - Y học Dự phòng - Viện Y học dự phòng Quân đội, cho biết:

Viêm bàng quang là căn bệnh tương đối phổ biến và hay gặp trong chuyên nghành tiết niệu. Có nhiều nguyên nhân gây nên viêm bàng quang như:

- Có sỏi bàng quang.

- Viêm bàng quang do vi khuẩn, đây là nguyên nhân chủ yếu

- Viêm bàng quang cũng có thể do nấm gây nên.

- Nguyên nhân khác.

Việc điều trị viêm bàng quang thì cần phải xác định nguyên nhân, và điều trị theo nguyên nhân.

Cháu cần hạn chế việc thủ dâm, giữ gìn và vệ sinh sạch sẽ. Khi hết thuốc theo đơn cháu nên tái khám để bác sĩ kiểm tra lại và có điều chỉnh phù hợp.

ThS. Nguyễn Kiên Cường

Loading...
Bình luận
Bình luận của bạn về bài viết Viêm bàng quang chỉ vì... thủ dâm nhiều
  • Trần Huy Hoàn (tranhuyhoannd96@gmail.com)

    Thưa bác sĩ , cháu năm nay 20 tuổi lúc trước cháu hay thủ dâm nhiều dạo gần đây cháu thấy nước tiểu có màu vàng đục , tinh dịch có hạt nhỏ nhỏ như thạch và cung có màu vàng như nước tiểu . Vậy là cháu bị làm sao hả bác sĩ , và nếu đi khám bệnh thì khám ở đâu ạ , cháu ở sài gòn . Mong bác sĩ giải đáp sớm giúp cháu . Cháu cảm ơn !

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT