Viêm Amidan - nguyên nhân, cách điều trị viêm amidan cấp và mãn tính

SKĐS - Viêm amidan là bệnh rất thường gặp và nó có thể sảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng với trẻ em thì bệnh này thường sảy ra hơn ,với khí hậu thay đổi đột ngột
Tin tức về :Viêm Amidan - nguyên nhân, cách điều trị viêm amidan cấp và mãn tính
 • Dấu hiệu viêm amidan cấp

  SKĐS - Cháu năm nay 16 tuổi, từ hôm trước bị đau cổ họng và sốt, hôm nay dưới cằm có cái cục gì mà khi sờ vào thì không đau nhưng ăn và nói rất đau. Xin hỏi bác sĩ là cháu bị làm sao ạ? Khám, điều trị ở đâu?
 • VA và Amidan – Cửa ngõ quan trọng bảo vệ đường hô hấp

  SKĐS - VA là 2 chữ viết tắt của cụm từ tiếng pháp “Végétations Adénoides’’, y văn quốc tế ngày nay gọi là amidan vòm (tiếng Anh là adenotonsillar hay adenoid).
 • Nguy hiểm do áp-xe quanh amidan

  SKĐS - Áp-xe quanh amidan là biến chứng của viêm amidan cấp, nhất là viêm amidan mạn tính hồi viêm. Biểu hiện viêm tụ mủ ở tổ chức liên kết nằm giữa amidan và thành bên họng. Đây là chứng bệnh hay gặp ở trẻ lớn và người lớn. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả có thêm kiến thức về bệnh giúp phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.
 • Phòng ngừa amidan “dở chứng”

  SKĐS - Viêm amidan có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, lây lan từ người này sang người khác bởi những phần tử trong không khí hoặc những cái bắt tay, hắt hơi...
 • Amidan hốc mủ, chữa thế nào?

  SKĐS - Cháu năm nay 28 tuổi, bị viêm amidan hốc mủ. Cho cháu hỏi bệnh này có thuốc đặc trị không hay phải cắt amidan ạ.
 • Phòng viêm amiđan thế nào?

  SKĐS - Tôi rất hay bị viêm amiđan, nhất là khi thời tiết thay đổi. Bác sĩ cho biết triệu chứng và cách phòng bệnh như thế nào?
 • Những trường hợp cần cắt amidan

  ,Cắt amidan
  SKĐS - Viêm amidan là một bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, thời tiết chuyển mùa, nóng lạnh bất thường, bệnh càng dễ xuất hiện và tái phát.
 • Không sử dụng codein ở trẻ dưới 18 tuổi vừa được thực hiện cắt amiđan

  ,Cắt amidan,codein
  Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có Công văn số 15113/QLD-KD gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các BV,
1 2
ĐỌC NHIỀU NHẤT