Video lay động người xem về cách hành xử với trẻ lang thang

Suckhoedoisong.vn - Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF) vừa công bố một video thức tỉnh mọi người về cách hành xử trong xã hội, đặc biệt với những đối tượng là trẻ em lang thang cơ nhỡ.

Đây là một thí nghiệm xã hội của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF). Nhân vật trong video là một diễn viên nhí.  Trong cùng một thời gian, cùng một địa điểm, cùng một em bé nhưng lại được đối xử bởi 2 cách khác nhau. Với tựa đề "Bạn sẽ làm gì khi gặp một em bé 6 tuổi ở một nơi công cộng?", câu chuyện thử phản ứng của nhiều người trong xã hội. Khi em bé  được hoá trang là một em bé xinh xắn, ăn mặc đẹp đẽ, em được rất nhiều người lại gần hỏi thăm, giúp đỡ. Những người xa lạ sẵn sàng giúp một cô bé không hề quen biết tìm lại người thân. Thậm chí khi vào nhà hàng, họ còn trò chuyện và cho em ngồi cùng bàn ăn.

Trong khi cũng em bé đó, khi được hoá trang thành một cô bé lang thang nghèo khổ, bẩn thỉu, không hề có bất cứ người qua đường nào lại gần hỏi han. Khi vào nhà hàng, mọi người dè chừng em hay thậm chí gọi người phục vụ đuổi em ra khỏi nhà hàng. Hình ảnh cô bé bật khóc chạy ra khỏi nhà hàng khi bị xua đuổi làm bất cứ ai cũng phải suy nghĩ. Tại sao con người có thể đối xử với nhau như vậy, nhất là trẻ em. Video kêu gọi mọi người nên quan tâm hơn tới trẻ em thiệt thòi và kêu gọi xã hội một sự đối xử công bằng với trẻ em trên toàn thế giới.

Video hiện thu hút hơn 11 triệu lượt xem hàng trăm nghìn lượt chia sẻ trên toàn thế giới.

Hải Yến

(Theo Indianexpress)

Loading...
Bình luận

Gửi bài viết cho tòa soạn qua email: bandientuskds@gmail.com

ĐỌC NHIỀU NHẤT