DÒNG SỰ KIỆN

Đường dây nóng:

1900 90 95 duongdaynongyte@gmail.com
0942592738 bandientuskds@gmail.com
[Video] David Beckham kêu gọi tiêm vắc xin bảo vệ bản thân và cộng đồng
D.Hải - 08:18 27/04/2021 GMT+7
Suckhoedoisong.vn - Trong Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới này, hãy hành động. Tiêm vắc xin để bảo vệ bản thân, con bạn và cả cộng đồng - Đại sứ Thiện chí David Beckham đã chia sẻ như vậy.

 

Đại sứ thiện chí UNICEF David Beckham tiên phong trong nỗ lực tiêm chủng toàn cầu trong Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới.

Theo Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF, trên toàn thế giới, cuộc sống của trẻ em đang bị gián đoạn bởi COVID-19. Trong khi dịch bệnh đang lây lan, UNICEF đang đồng hành với những trẻ em yếu thế trong nỗ lực để đảm bảo giáo dục, dinh dưỡng và các dịch vụ y tế thiết yếu cho trẻ em.

Vắc xin là một trong những tiến bộ lớn nhất của y học hiện đại. Vắc xin đã giúp giảm tỷ lệ tử vong ở trẻ em xuống một nửa, cứu sống hàng triệu người.

"Đại dịch COVID-19 là một lời nhắc nhở tàn khốc về sự hỗn loạn mà nó đã gây ra bởi những căn bệnh mà chúng ta không thể ngăn chặn. Nhờ có vắc xin, giờ đây chúng ta có cách để chấm dứt đại dịch này và xây dựng lại cuộc sống của mình.

Nhưng chúng tôi không giải quyết để trở lại bình thường, vì bình thường không bao giờ đủ tốt cho hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới. Không một đứa trẻ nào đáng phải chết vì những căn bệnh có thể phòng tránh được và chúng tôi sẽ không dừng lại cho đến khi điều đó trở thành hiện thực" - UNICEF nhấn mạnh.

D.Hải

Tin liên quan
COVID-19: Cập nhật mới nhất, liên tục
Suckhoedoisong.vn - Bản tin sáng 9/5 của Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 15 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, riêng BV Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2 là 6 ca, Bắc Giang 5 ca, còn lại ở Lạng Sơn, Bắc Giang và Hà Nam. Việt Nam hiện có 3.245 bệnh nhân, thế giới hơn 158,2 triệu người mắc.
COVID-19 làm tăng tỉ lệ tử vong mẹ
SKĐS - Theo một ước tính do Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc thực hiện năm 2020, tỷ lệ tử vong mẹ có khả năng tăng 44-65% do hệ quả của COVID-19 tại Việt Nam.
Dịch COVID-19 phức tạp, Thủ tướng yêu cầu không lơ là, nêu cao ý thức vì sức khỏe cộng đồng
SKĐS - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, đơn vị và từng người dân tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, nêu cao ý thức và trách nhiệm vì sức khỏe cộng đồng và cá nhân, tập trung thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra.
Tin chân bài
CHUYÊN ĐỀ
Bình luận
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem thêm